CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN “TIẾP SỨC MÙA THI KỲ THI THPT QUỐC GIA 2022”.

08:48:00 08/07/2022

Một mùa thi tốt nghiệp THPT quốc gia  nữa lại đến! Những màu áo xanh tình nguyện lại lên đường thực hiện “sứ mệnh” của mình - hành trình tình nguyện “Tiếp sức mùa thi”. Ðây là một trong nhiều hoạt động đầy ý nghĩa của chiến dịch tình nguyện hè 2022 mà đoàn viên, thanh niên trong Huyện tích cực tham gia, hăng hái thực hiện nhằm giúp đỡ các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng trong mùa tuyển sinh năm 2022.

          

  Chương trình “Tiếp sức mùa thi” diễn ra trọn vẹn trong 2 ngày 07, 08/7/2022 tại 4 địa điểm tổ chức thi là THPT A, B, C Hải Hậu và trường THPT Trần Quốc Tuấn. Đây là chương trình do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh triển khai, thực hiện đã phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện trong đoàn viên, thanh niên. Đây thực sự là môi trường giáo dục của thanh niên, để thanh niên cống hiến, phấn đấu, rèn luyện và trưởng thành.

   Với tinh thần xung kích, tình nguyện, tại mỗi điểm thi đều có các đoàn viên, thanh niên túc trực làm công tác hỗ trợ kỳ thi. Bên cạnh đó, đoàn viên, thanh niên về sinh hoạt hè tại địa phương, đặc biệt là lực lượng giáo viên trẻ các trường THPT của Huyện cũng tham gia đảm bảo trật tự, an toàn tại các cổng trường; đồng thời hướng dẫn thí sinh làm các thủ tục dự thi, giúp thí sinh vượt qua những áp lực về tâm lý để có một kỳ thi chất lượng. Ngoài kịp thời hướng dẫn, hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh, người nhà thí sinh, lực lượng đoàn viên, thanh niên còn góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra hiệu quả, tạo tâm lý tốt cho thí sinh để đạt kết quả cao nhất.

            Câu chuyện “Tiếp sức mùa thi” không mới nhưng luôn là nguồn động lực khích lệ tinh thần, mang lại cho các sỹ tử cảm giác tự tin trước khi “Vượt vũ môn”. Tâm lý lo lắng, hoang mang giảm đi rất nhiều, thay vào đó là tâm trạng thoải mái, vững tin hơn khi nhận được sự quan tâm của cộng đồng.

Hội thi Hội LHTNVN