Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ Tỉnh Nam Định lần thứ X - Năm 2020

09:10:00 07/07/2020

      Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019 - 2020; Kế hoạch số 117 - KH/TĐTN-TTNTH ngày 20/02/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về việc “Tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Nam Định lần thứ X - Năm 2020”; Được sự quan tâm của Tỉnh ủy - HĐND - UBND tỉnh; sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ngày 05/7/2020, Hội đồng Đội tỉnh đã tổ chức thành công Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Nam Định lần thứ X - Năm 2020 với sự tham gia của 130 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ đại diện cho hơn 250 ngàn thiếu nhi trong toàn tỉnh về dự Đại hội.
      Tham dự Đại hội có đồng chí Đặng Xuân Hùng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Phùng Hoan - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng của Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, Uỷ Ban MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội của tỉnh; đồng chí Triệu Văn Thái - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Nguyễn Hồng Khanh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các huyện, thành đoàn; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội các huyện, thành phố; lãnh đạo trường THCS Hàn Thuyên, Tiểu học Chu Văn An, Tiểu học Phạm Hồng Thái; Ban Giám đốc Hệ thống Anh ngữ quốc tế Ocean Edu tại Nam Định; các thầy cô giáo, các đồng chí giáo viên, tổng phụ trách đội và 130 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ đại diện cho hơn 250 nghìn thiếu nhi toàn tỉnh.
Trong 5 năm qua, thiếu nhi toàn tỉnh không ngừng nỗ lực phấn đấu đạt được những kết quả cao trong học tập, rèn luyện. Cuộc vận động "Thiếu nhi Nam Định thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy” được cụ thể hoá bằng nhiều hình thức thiết thực như: Hành trình đến với địa chỉ đỏ; thăm hỏi, giúp đỡ gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình neo đơn, Mẹ Việt Nam anh hùng. Các phong trào “Đôi bạn cùng tiến”, “Hoa điểm 10”; “Vòng tay bè bạn”, “Giúp bạn đến trường”… đã được các liên đội nhiệt tình hưởng ứng. Kết quả, đã tổ chức 15.532 buổi nói chuyện truyền thống; 21.518 buổi sinh hoạt chủ đề, chủ điểm; 17.145 hoạt động thi tìm hiểu, diễn đàn, giao lưu, gặp gỡ nhân chứng lịch sử, hành trình về nguồn, xây dựng 456 tủ sách “Bác Hồ với thiếu nhi” tại các liên đội. Phong trào “Kế hoạch nhỏ” quyên góp được 6.500 bộ sách giáo khoa, gần 50.000 cuốn vở, trên 30.000 cặp, đồ dùng học tập và hàng tỷ đồng từ thu gom giấy vụn, phế liệu hỗ trợ 47.500 bạn đội viên, thiếu nhi. Chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam” đã trao tặng 11.325 xuất quà trị giá trên 2 tỷ đồng cho thiếu nhi nghèo vượt khó học giỏi. Bên cạnh đó, các liên đội đã kết nạp gần 100.000 đội viên và 52.461 đội viên ưu tú được vinh dự đứng trong hàng ngũ đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Phùng Hoan - Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những kết quả mà thiếu nhi toàn tỉnh đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời ghi nhận các tổ chức Đoàn, Hội đồng Đội các cấp đã chủ động đổi mới nội dung, hình thức, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, thu hút đông đảo thiếu niên, nhi đồng tham gia. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền các cấp, các ban, ngành, đoàn thể, nhà trường và gia đình tiếp tục dành sự quan tâm nhiều hơn nữa cho công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; tạo điều kiện cho các em được học tập, rèn luyện trong môi trường an toàn, lành mạnh. Tổ chức Đoàn và Hội đồng Đội các cấp cần tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động phù hợp với lứa tuổi và điều kiện của từng địa phương để thu hút thiếu niên, nhi đồng tham gia.
      Đại hội đã tuyên dương 130 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ có thành tích xuất sắc trong học tập và tham gia công tác Đội; tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn cho 10 giáo viên Tổng phụ trách Đội có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi giai đoạn 2015 - 2020; trao tặng học bổng cho 30 em là đại biểu có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Đại hội đã thông qua danh sách 06 đại biểu thiếu nhi đi dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX - Năm 2020.

       

      Sau phiên chính thức của Đại hội, buổi chiều cùng ngày, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh cùng 130 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ đã tham gia Hành trình đến với địa chỉ đỏ tại Bảo tàng tỉnh Nam Định. Đại biểu được tham quan Bảo tàng, tìm hiểu về truyền thống, lịch sử của dân tộc, của quê hương Nam Định, tìm hiểu về Chủ tịch Hồ Chí Minh và những lần Bác về thăm quê hương Nam Định. Cũng trong chương trình, các em còn được trải nghiệm nghệ thuật dân gian Múa rối nước cổ truyền của quê hương.

 

       Đại hội đã thực sự trở thành ngày hội của thiếu nhi tỉnh Nam Định, là dịp khẳng định vai trò của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh, thu hút sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các sở, ban ngành, các tổ chức đoàn thể và toàn xã hội trong công tác chăm sóc, bảo vệ, giáo dục, rèn luyện đội viên, thiếu niên, nhi đồng. Nguồn: tinhdoannamdinh.vn

       

Hội thi Hội LHTNVN
Thống kê truy cập

- Đang online: 1

- Hôm nay: 52

- Tháng này: 1,392

- Tất cả: 99,675