Đại hội điểm Hội LHTN Việt Nam xã Hải Phương, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

08:25:00 21/03/2019

      Chiều ngày 19/3/2019, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) xã Hải Phương tổ chức đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đồng chí Trần Minh Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Vũ Chiên - Phó Bí thư, Phó Chủ tịch Ủy Ban HLHTN Việt Nam tỉnh Nam Định; đồng chí Mai Thanh Tùng - Bí thư, Chủ tịch Ủy Ban HLHTN Việt Nam huyện đã về dự và tặng hoa chúc mừng.

     Những năm qua, tuổi trẻ Hải Phương luôn phát huy truyền thống yêu nước cách mạng, đoàn kết, xung kích, tình nguyện, sáng tạo trên mọi lĩnh vực hoạt động công tác Hội và là đơn vị vững mạnh của huyện. Nhiệm kỳ 2014 – 2019, Hội LHTN xã Hải Phương đã nỗ lực cố gắng với nhiều hoạt động thiết thực hiệu quả: Công tác tuyên truyền giáo dục của Hội đã thể hiện sự đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động tiếp tục được tập trung đầu tư, ngày càng  đến gần hơn với thanh niên, được đông đảo thanh niên đón nhận, đặc biệt, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một nội dung xuyên suốt, được Hội LHTN VN xã tập trung triển khai có hiệu quả. Phong trào “Tôi yêu tổ quốc tôi” đã được triển khai hiệu quả, các chương trình, cuộc vận động của Hội tiếp tục đã được tập trung chỉ đạo và đa dạng về hình thức. Việc hỗ trợ thanh niên trong học tập, lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng được chú trọng. Phong trào hội viên tham gia phát triển kinh tế xã hội, tích cực cùng với gia đình chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi có hiệu quả kinh tế cao vào sản xuất tiếp tục phát triển các ngành nghề phụ tạo thêm việc làm cho hội viên. Duy trì từ 85-95% số thanh niên có mặt tại địa phương tham gia vào sinh hoạt tổ chức hội. Trong nhiệm kỳ phối hợp với trung tâm học tập cồng đồng xã và các ban, ngành, đoàn thể tổ chức 10 lớp dạy nghề và chuyển đổi khoa học kỹ thuật cho hội viên thanh niên để cùng với Đảng bộ và Nhân dân trong xã xây dựng Nông thôn mới. Đồng thời tuyên truyền và đảm nhận các phần việc trong lĩnh vực VHVN-TTTD tại các nhà văn hóa xóm do chi hội phối hợp với Đoàn thanh niên đảm nhận. Các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội được tổ chức thường xuyên, thu hút đông đảo thanh niên tham gia, trong đó tiêu biểu như các hoạt động vệ sinh môi trường, hiến máu tình nguyện, phòng chống tệ nạn xã hội, tham gia giữ gìn trật tự, an toàn giao thông, hỗ trợ các gia đình chính sách, người nghèo, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn...  Nhiệm kỳ qua cũng đã đánh dấu một bước phát triển mới trong công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên và phát triển tổ chức Hội LHTN trên địa bàn, nhiều mô hình, câu lạc bộ sở thích của thanh niên được thành lập. Đội ngũ cán bộ Hội thường xuyên được củng cố kiện toàn, được tham gia các lớp đào tạo, tập huấn nâng cao trình độ kỹ năng, nghiệp vụ.

Tại đại hội đã hiệp thương chọn cử Ủy ban Hội LHTN xã Hải Phương khoá IV gồm 15 đồng chí và hiệp thương trực tiếp Chủ tịch Hội, nhiệm kỳ 2019 – 2024 và thông qua Nghị quyết đại hội.

   Hội LHTN xã Hải Phương là đơn vị đầu tiên trong huyện tổ chức đại hội, vì vậy Đại hội còn có một ý nghĩa đặc biệt giúp cho BTV Huyện Đoàn, Hội LHTN huyện có kinh nghiệm chỉ đạo công tác đại hội nhiệm kỳ 2019 - 2022 ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện./.

Hội thi Hội LHTNVN
Thống kê truy cập

- Đang online: 1

- Hôm nay: 130

- Tháng này: 1,316

- Tất cả: 77,658