Dấu ấn Tháng Thanh niên 2020

14:52:00 30/03/2020

     Tháng Thanh niên 2020 triển khai trong thời điểm diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, do đó cấp huyện không tổ chức lễ phát động. Thay vào đó, từ ngày 29/02 đến 05/3, các cơ sở Đoàn trong toàn huyện đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tháng thanh niên” và thực hiện ngày “Chủ Nhật xanh” với nhiều công trình, phần việc ý nghĩa, thiết thực. Tháng Thanh niên 2020 được các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện tập trung vào các nội dung: Đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, truyền thống cho đoàn; các hoạt động an sinh xã hội; tham gia xây dựng nông thôn mới bền vững và phát triển, nông thôn mới nâng cao và đô thị văn minh; hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; triển khai các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19...

     Ban Thường vụ Huyện đoàn đã quán triệt, chỉ đạo các cơ sở Đoàn trong toàn huyện triển khai thực hiện các hoạt động trong Tháng Thanh niên cần tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19, chủ yếu tập trung tổ chức các hoạt động theo hướng thiết thực; không phô trương, hình thức; gắn thực hiện Tháng Thanh niên với triển khai phong trào thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

     

     Một trong những điểm nhấn của đợt ra quân Tháng Thanh niên lần này là dấu ấn của tuổi trẻ toàn huyện trong việc đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên. Trong những tuần đầu tiên của tháng 3 tuổi trẻ toàn huyện triển khai hơn 50 hoạt động tiêu biểu như công trình tuyến đường thanh niên, Hàng cây thah niên thanh niên cấp tỉnh, cấp huyện tại xã Hải Trung,; Đoàn các xã Hải Bắc, Hải Đông, Thị trấn Yên Định Đoàn… đã trồng 300 cây sấu, vú sữa với chiều dài 6 km; Hưởng ứng ngày “Chủ nhật xanh”, các cơ sở đoàn trong toàn huyện đã đồng loạt ra quân làm vệ sinh môi trường, khơi thông dòng chảy với sự tham gia của 5.000 đoàn viên, tiêu biểu như Đoàn xã Hải Phú, Hải Chính, Hải Xuân, Hải Sơn, Hải An.

   

      Một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn của tuổi trẻ Hải Hậu trong tháng thanh niên là việc trao tặng quà trích từ quỹ tình thưỡng “Vũ Văn Hiếu”. Huyện đoàn đã trao tặng 70 xuất quà trị giá 35 triệu cho các em có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập.

          Cùng chung tay chống dịch Covid-19 Đoàn thanh niên huyện và Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Hải Hậu đã huy động lực lượng tham gia phát miễn phí 7000 chiếc khẩu trang y tế cho những người dân trong huyện và những người tham gia giao thông, những người đi trên các tuyến xe khách, xe bus, những nơi công cộng như chợ, bến xe khách... phục vụ đi lại, di chuyển an toàn cho hành khách và người dân ở những nơi công cộng.

     Với khí thế sôi nổi của ngày đầu ra quân, tin tưởng rằng Tháng Thanh niên 2020 sẽ tạo sức lan tỏa sâu rộng cho các phong trào tình nguyện trong tuổi trẻ toàn huyện, ghi dấu ấn tốt đẹp trong lòng người dân về tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, góp sức trẻ xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh, hiện đại. Đ/c Bùi Thanh Hải - Phó Bí thư Huyện đoàn

Hội thi Hội LHTNVN
Thống kê truy cập

- Đang online: 1

- Hôm nay: 127

- Tháng này: 331

- Tất cả: 96,155