Diễn đàn điểm “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc năm 2019” tại Đoàn xã Hải Phúc

14:20:00 24/01/2019

     Chiều ngày 24/01, tại xã Hải Phúc, Ban chỉ huy Quân sự huyện và Huyện đoàn Hải Hậu tổ chức Diễn đàn điểm “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc năm 2019”. Dự và tặng hoa chúc mừng diễn đàn có đồng chí Đại tá Phạm Văn Tứ - Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, đại biểu Ban chỉ huy Quân sự huyện, Đoàn Thanh niên huyện, các đồng chí là đại biểu Đảng ủy – HĐND – UBND, các ban, ngành đoàn thể xã Hải Phúc; các đồng chí Chỉ huy trưởng Quân sự và Bí thư Đoàn thanh niên 34 xã, thị trấn cùng 10 đoàn viên thanh niên xã Hải Phúc đã trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, sẵn sàng nhập ngũ năm 2019.

     Tại diễn đàn, các đại biểu được xem phim tư liệu về lịch sử hào hùng của Quân đội Nhân dân Việt Nam và cuộc sống của tân binh 3 tháng đầu nhập ngũ; đồng thời được trò chuyện và nghe tậm sự, chuyện kể đầy xúc động về đời lính của các bác cựu chiến binh đấu tranh giành độc lập, bảo vệ hòa bình cho đất nước; nghe tâm sự của những quân nhân đã từng tham gia trong lực lượng vũ trang nay trở về địa phương vẫn ra sức cống hiến cho sự phát triển của quê hương xứng danh “Bộ đội cụ Hồ”.

      Diễn đàn “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc năm 2019” là hoạt động tuyên truyền giáo dục nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên thanh niên, học sinh về quyền và nghĩa vụ của công dân trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc; tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự, truyền thống của dân tộc, truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam Anh hùng, truyền thống của quê hương và đặc biệt là để các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2019 có điều kiện tiếp cận, tìm hiểu với môi trường sắp tới.

      Sau một buổi  chiều tổ chức với nhiều cung bậc cảm xúc, Diễn đàn “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc năm 2019” đã thành công tốt đẹp. Những tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, người lính "Bộ đội Cụ Hồ", tình yêu quê hương đất nước; những bó hoa tươi thắm, những phần quà ý nghĩa, những lời chúc lên đường đã được các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện, lãnh đạo địa phương, các ban ngành đoàn thể trao tặng đến các đồng chí tân binh và gia đình. Qua đó, góp phần khích lệ động viên tinh thần các tân binh yên tâm lên đường làm nghĩa vụ quân sự năm 2019, với lời chào thi đua quyết thắng. Nguyên Hảo

Hội thi Hội LHTNVN
Thống kê truy cập

- Đang online: 1

- Hôm nay: 71

- Tháng này: 1,029

- Tất cả: 77,999