Đoàn cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Hữu Nghị Việt - Xô tổ chức chương trình khám, chữa bệnh miễn phí cho các gia đình chính sách xã Hải Quang

08:27:00 09/12/2019
      Thực hiện chương trình nâng cao sức khỏe cho người có công và các gia đình chính sách năm 2019, sáng ngày 7/12/2019, tại UBND xã Hải Quang, đoàn cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Hữu Nghị Việt - Xô   tổ chức chương trình khám, chữa bệnh miễn phí cho các gia đình chính sách và nhân dân trên địa bàn xã. Tham gia buổi khám chữa bệnh còn có: Tiến sĩ Phạm Văn Tác - Vụ Trưởng Vụ tổ chức Cán bộ Bộ Y yế; PGS.TS Nguyễn Thanh Hà - Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị Việt - Xô; Bác sĩ Chuyên khoa Hoàng Mạnh Việt - Nguyên Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện. Buổi tối cùng ngày, các đồng chí lãnh đạo huyện gồm: Mai Văn Quyết - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đỗ Hải Điền - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Vũ Ngọc Trường - Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện, lãnh đạo xã Hải Quang đã có buổi gặp gỡ và cảm ơn Đoàn.

     Dậy sửa soạn từ tinh mơ, nhiều đối tượng chính sách đã có mặt ở điểm khám bệnh, trước 90 phút so với thời gian thông báo. Với họ, hoạt động này có ý nghĩa quá lớn cả về vật chất lẫn tinh thần, mà do điều kiện kinh tế, hoàn cảnh gia đình riêng nhiều người chưa một lần được đi khám, chữa bệnh ở tuyến Trung ương.  

     Trong một ngày triển khai, hơn 50 y bác sỹ, các thầy thuốc tại Hà Nội đã trực tiếp khám cho 360 đối tượng chính sách trên địa bàn xã với các chuyên khoa như: Khám mắt, Răng hàm mặt; Siêu âm ổ bụng; Điện tim; khám nội tổng hợp, tư vấn chăm sóc sức khỏe và phát 300 suất quà bằng thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách. 

     Qua buổi khám bệnh giúp cho người dân phát hiện ra được những triệu chứng ban đầu và những bệnh mắc phải để kịp thời có biện pháp chữa bệnh và chăm sóc cho bản thân. Chương trình khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe cho các đối tượng chính sách trên địa bàn xã Hải Quang thể hiện tấm lòng, tình cảm, lòng nhiệt huyết luôn hướng về quê hương và mang ý nghĩa nhân văn cao cả. Đây cũng là nguồn cổ vũ động viên góp phần đẩy mạnh phong trào chăm lo và nâng cao sức khỏe cho các gia đình chính sách, những người có công trên địa bàn xã Hải Quang nói riêng, huyện Hải Hậu nói chung./. nguon haihau.namdinh.gov.vn

Hội thi Hội LHTNVN
Thống kê truy cập

- Đang online: 5

- Hôm nay: 121

- Tháng này: 1,490

- Tất cả: 102,576