Đoàn TNCS HCM huyện Hải Hậu tổ chức hội nghị Tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đoàn, Hội và phong trào Thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2021

16:45:00 19/07/2021

Sáng 19/7/2021 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid- 19 diễn biến phức tạp nhưng với tinh thần, ý chí quyết tâm cao, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi toàn huyện đã được triển khai toàn diện, đồng bộ, có nhiều bước phát triển, đạt kết quả toàn diện trên các mặt hoạt động: công tác tuyên truyền giáo dục tiếp tục được chú trọng và đổi mới. Ngay từ đầu năm, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn tích cực tuyên truyền đến cán bộ, đoàn viên thanh niên và Nhân dân về diễn biến phức tạp cũng như hướng dẫn cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Phát động đông đảo tới cán bộ, ĐVTN và các tầng lớp Nhân dân thông qua tổ chức các hoạt động tình nguyện hưởng ứng “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”. 100% các cơ sở Đoàn, trong huyện tổ chức hoạt động chỉnh trang khuân viên, dọn vệ sinh môi trường tại trụ sở các đơn vị xóm, TDP, trụ sở các xã thị trấn, khuân viên gia đình nhằm chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đặc biệt trong tháng thanh niên năm 2021, BTV Huyện đoàn đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021), ra mắt 02 công trình thanh niên cấp huyện “Bộ dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời” tại xã Hải Phúc và Hải Tây. 100% các cơ sở đoàn trong toàn huyện tổ chức tuyên truyền kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn và ra mắt công trình “Hàng cây thanh niên”, “Bộ dụng cụ thể dục, thể thao ngoài trời” với 50 công trình tổng giá trị trên 1,5 tỷ đồng. Các cơ sở đoàn trong toàn huyện đã tổ chức được 58 đợt ra quân bảo vệ môi trường, thu gom rác thải, trồng 1.500 cây phi lao tại bãi biển thị trấn Thịnh Long. Các hoạt động thu hút được hơn 8000 lượt ĐVTN tham gia. Tết trồng cây năm 2021, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã phát động tới các cơ sở Đoàn tiến hành trồng cây cùng với sự góp sức của đoàn viên, thanh niên và Nhân dân. Kết quả đã trồng được 2 vườn hoa thanh niên, 12 tuyến “Hàng cây thanh niên” với tổng số trên 3.900 cây với các loại: cây sấu, cây osaka, cây ăn quả, cây hồng, … tổng số 16,75 km. Tham gia chương trình hiến máu tình nguyện “Chủ nhật đỏ”  đã có 94 ĐVTN tham gia hiến máu tình nguyện tại trung tâm văn hóa thanh thiếu niên tỉnh và thu được 88 đơn vị máu đạt tiêu chuẩn.

Tổ chức các hoạt động tình nguyện cao điểm tiêu biểu như các hoạt động trong phòng chống dịch Covid-19. Các cơ sở Đoàn đã tiến hành cấp phát hơn   25.500 khẩu trang, tặng trên 300 lọ dung dịch rửa tay sát khuẩn, trị giá trên 45,5 triệu đồng. Vào dịp Tết nguyên Đán Tân sửu năm 2021, Huyện đoàn Hải Hậu trao tặng 90 xuất quà bằng tiền mặt cho các em học sinh nghèo, khó khăn tại các trường tiểu học, THCS với tổng trị giá 27 triệu đồng. Đoàn các xã, thị trấn trao tặng 157 xuất quà bằng tiền mặt cho các gia đình, các em học sinh nghèo, khó khăn với tổng trị giá 35.800.000đ. Về các hoạt động an sinh xã hội, Ban Thường vụ Huyện đoàn trích từ quỹ tình thương “Vũ Văn Hiếu” trao 21 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các trường THPT C Hải Hậu và TT GDNN-GDTX huyện với tổng trị giá 4.800.000đ. Đồng hành với thanh niên trong học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp... Toàn huyện đã có 11 xã với 34 tổ quản lý nguồn vốn uỷ thác từ NHCS với tổng vốn ủy thác gần 30,6 tỷ đồng (tại 34 tổ TKVV cho 873 khách hàng) và dư nợ 443 triệu đồng từ nguồn vốn vay 120 của Trung ương đoàn cho đoàn viên thanh niên phát triển kinh tế. Phát huy vai trò trách nhiệm của Đoàn trong việc tham gia xây dựng Đảng, các cấp bộ Đoàn đã giới thiệu cho 97 thanh niên ưu tú cho Đảng xem xét và kết nạp Đảng cho 43 đoàn viên, thanh niên.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bùi Thanh Hải – HUV, Bí thư Huyện đoàn ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà các cơ sở đoàn trong huyện đã đạt được trên các mảng công tác trong 6 tháng đầu năm, đặc biệt là những thành tích nổi bật đạt được trong việc tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên kết quả đạt được vẫn phải nhìn nhận những tồn tại, hạn chế cần khắc phục để tiếp tục thực hiện hiệu quả nhiệm vụ đặt ra; tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, tiếp tục duy trì công tác tuyên truyền, hỗ trợ người dân thực hiện khai báo y tế và hướng dẫn 5K của Bộ Y tế, …

Về nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu các cơ sở đoàn tiếp tục thực hiện sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo 35 (về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, chống các quan điểm sai trái thù địch trên không gian mạng), thường xuyên tham gia các trang mạng xã hội, nhóm fanpage trên các trang mạng để tuyên truyền chủ trương, những định hướng lớn, chiến lược trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương; tích cực đấu tranh, phản bác, “làm loãng” các thống tin xấu độc của các thế lực; phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật trên không gian mạng.Bên cạnh đó, cần tập trung cho một số nhiệm vụ cụ thể trong 6 tháng cuối năm 2021 như: triển khai hiệu quả kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7; Tiếp tục triển khai công trình, phần việc thanh niên “Tuổi trẻ Hải Hậu chung tay xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu”. Tổ chức đoàn kiểm tra nghiệp cụ công tác Đoàn tới các cơ sở đoàn nhằm rà soát các tổ chức đoàn, chuẩn bị các nội dung Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022-2027. Liên đội các trường tiếp tục duy trì, triển khai công trình “Ngôi nhà xanh”.

Hội thi Hội LHTNVN
Thống kê truy cập

- Đang online: 1

- Hôm nay: 17

- Tháng này: 1,737

- Tất cả: 101,847