Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện tổ chức thăm và tặng quà cho các cháu thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu năm 2021

08:48:00 22/09/2021

Nhằm thu hút, tập hợp đông đảo thiếu nhi tham gia các hoạt động, góp phần tạo sân chơi bổ ích, an toàn, lành mạnh, vui tươi, phấn khởi cho các em nhân dịp Tết trung thu; động viên các em thi đua bước vào năm học mới, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan  Bác Hồ. Định hướng, giáo dục trẻ em tham gia giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, vui chơi lành mạnh, đặc biệt là trò chơi truyền thống. Huy động mọi lực lượng, thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành, các lực lượng xã hội trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng và xây dựng Đội TNTP Hồ Chí Minh vững mạnh. Các hoạt động vui Tết trung thu với chủ đề “Lồng đèn thắp sáng ước mơ” được tổ chức đa dạng về hình thức, phong phú về nội dung mang tính giáo dục cao, đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch covid-19.

Ban Thường vụ Huyện đoàn và Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện cũng đã hướng dẫn tổ chức hoạt động Tết trung thu năm 2021. Theo đó, Trung thu năm nay không tổ chức các hoạt động Tết trung thu tập trung cấp xã mà các hoạt động đó được tổ chức tại NVH các xóm, TDP trên địa bàn vào chiều ngày 15/8 âm lịch như tổ chức cắm trại theo đơn vị tại NVH xóm, TDP, tổ chức chơi các trò chơi nhỏ, giao lưu văn nghệ và trao quỹ khuyến học, phát thưởng cho các em thiếu niên nhi đồng có thành tích xuất sắc trong học tập, thăm tặng quà những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp này, Huyện đoàn cũng đã tổ chức đi thăm và tặng 5 xuất quà, các  mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng cho các em thiếu niên, nhi đồng tại trường Tiểu học Yên Định, trường Tiểu học Hải Chính, trường Tiểu học Hải Hòa, Trường THCS Hải Lộc, trường THCS Hải Hưng. Những suất quà như là sự hỗ trợ, động viên tinh thần các em, tạo hứng khởi trong những ngày đầu bước vào năm học mới, đồng thời tạo dấu ấn về một mùa Trung thu thiết thực, an toàn trong trạng thái “bình thường mới”.

Đây là hoạt động tình nguyện mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc góp phần khơi dậy, cũng như giúp cho các em thiếu niên, nhi đồng hiểu biết thêm về nét đẹp trong phong tục, văn hóa cổ truyền của dân tộc Việt Nam, mang lại cho các em không khí vui tươi, ấm áp trong dịp Tết Trung thu đồng thời góp phần đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội; nâng cao vai trò, ý thức, trách nhiệm của thế hệ trẻ và xã hội đối với công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng. 

Một số hình ảnh:

Hội thi Hội LHTNVN
Thống kê truy cập

- Đang online: 4

- Hôm nay: 116

- Tháng này: 1,487

- Tất cả: 102,576