Đoàn trường THPT A Hải Hậu hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS

16:16:00 04/12/2018

     Sáng ngày 03/12/2018, Đoàn trường THPT A Hải Hậu tổ chức hưởng ứng ngày thế giời phòng chống HIV/AIDS. Tham dự buổi lễ có thầy giáo - Thạc sĩ Lê Văn Trường - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; các thầy cô giáo trong Chi uỷ, Ban Giám hiệu cùng toàn thể các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

     Thầy Phan Văn Thiện bí thư Đoàn trường phát động hưởng ứng phòng chống AIDS. HIV/AIDS có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đe dọa tính mạng của hàng chục triệu người. Phần lớn những người bị nhiễm đều đang là những thanh niên đang độ tuổi lao động, học tập và cống hiến sức mình cho xã hội và họ mắc HIV vì thiếu hiểu biết. Dù thế giới đã có nhiều nỗ lực trong công tác phòng chống đại dịch HIV/AIDS, song đây vẫn đang tiếp tục là mối đe dọa trực tiếp tới sức khỏe và tính mạng con người; ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế, trật tự an toàn xã hội và tương lai của các dân tộc. Thầy Phan Văn Thiện thay mặt Đoàn trường kêu gọi mỗi học sinh trường THPT A Hải Hậu cần nhận thức được rõ vai trò, trách nhiệm của bản thân trước đất nước, trước thời đại và tương lai với việc phòng chống HIV/AIDS, hướng tới mục tiêu “3 không”: không còn người nhiễm mới, không còn người tử vong do HIV/AIDS, không còn phân biệt đối xử”. Đồng thời cần chia sẻ với những người xung quanh và không phân biệt đối xử, kỳ thị với những người nhiễm HIV/AIDS.

     Sau bài phát biểu là cuộc thi của các em học sinh đại diện cho các khối 10,11,12 hưởng ứng ngày thế giời phòng chống HIV/AIDS. Học sinh nhà trường đã có những phần thi diễn ra hết sức sôi nổi, gay cấn xoay quanh các câu hỏi kiến thức về bệnh HIV/AIDS, về cách phòng chống HIV/AIDS. Kết quả cuộc thi như sau: giải Nhất – HS Phạm Thị Tuyết (12A10), giải Nhì – HS Vũ Quang Tuấn (12A1), giải Ba – HS Phạm Trung Nam (10A10)

     Cuộc phát động hưởng ứng ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS của trường THPT A Hải Hậu kết thúc không khí vui tươi, phấn khởi, bổ ích, ý nghĩa, cùng với lời hiệu triệu dõng dạc “Chúng tôi là thanh niên Việt Nam, chúng tôi biết, chúng tôi hiểu, chúng tôi quan tâm, chúng tôi hành động ngay bây giờ”. Đoàn trường THPT A Hải Hậu./.

Hội thi Hội LHTNVN
Thống kê truy cập

- Đang online: 2

- Hôm nay: 63

- Tháng này: 1,014

- Tất cả: 78,462