ĐOÀN TRƯỜNG THPT A HẢI HẬU TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM VÀ NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN 22-12

14:47:00 22/12/2020

Nhằm ôn lại truyền thống anh hùng bất khuất của quân và dân ta qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, đồng thời giáo dục tư tưởng yêu nước, truyền thống uống nước nhớ nguồn, lòng biết ơn với đối với những người có công trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ với quê hương đất nước trong tình hình mới.

Sáng ngày 14/12/2020, Đoàn trường THPT A Hải Hậu long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020) và 31 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2020). Đây là hoạt động thường niên Đoàn trường đã thực hiện trong các năm học qua nhằm ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang, những chiến công oanh liệt của quân đội và nhân dân ta. Qua đó, khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc, nâng cao lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, ý chí quật cường, ý thức tự lực, tự cường vượt qua mọi khó khăn, thử thách, ra sức xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới của cách mạng; góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa cho đoàn viên thanh niên nhà trường.

Đến dự buổi Lễ có Thượng tá Đỗ Huy Hoàn - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Huyện Hải Hậu và đồng chí Phan Thế Quảng - Phó Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh khối Huyện ủy.

Về phía nhà trường có thầy Lê Văn Trường - Bí thư Chi bộ, Hiệu trường nhà trường, các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng toàn thể các em học sinh.

Tại buổi lễ, đồng chí Phan Thế Quảng đã ôn lại quá trình thành lập quân đội nhân dân Việt Nam, ôn lại truyền thống anh hùng vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam đã có nhiều chiến thắng oanh liệt đánh thắng những kẻ thù hùng mạnh nhất thế giới, giàu nhất thế giới, vũ khí hiện đại nhất thế giới nhưng Quân đội nhân dân Việt Nam đã nêu cao ngọn cờ quyết chiến, quyết thắng, bảo vệ non sông, đất nước vẹn toàn. Bên cạnh đó, đồng chí Phan Thế Quảng đã giới thiệu về lực lượng vũ trang huyện Hải Hậu, được thành lập năm 1947, chủ yếu là lực lượng bộ đội địa phương và du kích đã nêu cao khẩu hiệu “Quyết tử cho tổ quốc quyết sinh” với những trận chiến điển hình như Văn Đàn, Văn Lý, Xương Điền, Cầu Đôi, Đông Biên. Tự hào với truyền thống của quân đội nhân dân Việt Nam và lực lượng vũ trang huyện Hải Hậu, đồng chí không quên nhắc nhở tuổi trẻ hôm nay khi đang ngồi trên ghế nhà trường cần: chấp hành tốt kỷ luật của nhà trường và pháp luật của nhà nước; tích cực tham gia các tiết huấn luyện quân sự hàng năm của nhà trường theo quy định; đoàn kết giúp đỡ nhau trong học tập để bổ sung thêm vào bảng vàng thành tích của nhà trường; cùng với gia đình tích cực tham gia các phong trào của địa phương.

Bài nói chuyện đã truyền cho các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên và đặc biệt là toàn thể học sinh không khí hào hùng của những tháng năm lịch sử đau thương mà oanh liệt của dân tộc; để lại trong lòng mỗi thầy cô giáo và mỗi đoàn viên học sinh của nhà trường những ấn tượng sâu sắc và những bài học bổ ích về truyền thống vẻ vang của quân đội ta, về truyền thống lực lượng vũ trang huyện Hải Hậu.

Cũng trong buổi Lễ kỷ niệm, Thầy Lê Văn Trường - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường thay mặt cho các thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường gửi đến các bác trong Hội cựu chiến binh bó hoa tươi thắm thay lời tri ân với các ông, các chú, các bác những người anh hùng của dân tộc đã không tiếc máu xương để bảo vệ độc lập cho Tổ quốc.

Tiết mục hát múa “Huyền thoại mẹ” sáng tác nhạc sĩ Trịnh Công Sơn của chi đoàn 11A11 và tiết mục “Cô gái mở đường” sáng tác nhạc sĩ Xuân Giao của chi đoàn 12A9 đã thể hiện rất thành công góp phần làm cho buổi kỷ niệm thêm tràn đầy ý nghĩa.

 Buổi lễ kết thúc trong niềm tự hào và biết ơn của thầy và trò trường THPT A Hải Hậu đối với sự hy sinh và cống hiến to lớn của lực lượng quân đội Nhân dân Việt Nam.

Nguồn: Đoàn trường THPT A Hải Hậu./.

Hội thi Hội LHTNVN
Thống kê truy cập

- Đang online: 2

- Hôm nay: 127

- Tháng này: 331

- Tất cả: 96,155