ĐOÀN TRƯỜNG THPT A HẢI HẬU TỔ CHỨC SINH HOẠT CHI ĐOÀN CHỦ ĐIỂM

10:10:00 29/03/2021

Thực hiện Hướng dẫn số 48-HD/HĐTN của Ban Chấp hành Đoàn huyện Hải Hậu, Đoàn trường THPT A Hải Hậu đã tổ chức sinh hoạt chi đoàn chủ điểm kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với chủ đề "Tự hào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh" từ ngày 02/01/2021 đến ngày 31/3/2021.

Song song với các hoạt động hướng tới Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS, Ban Thường vụ Đoàn trường THPT A Hải Hậu đã tổ chức sinh hoạt chi đoàn chủ điểm nhằm tạo đợt sinh hoạt chính trị trong Đoàn trường, giúp đoàn viên nhận thức sâu sắc hơn về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua 90 năm rèn luyện và trưởng thành. Cụ thể là:

Vào ngày 16/01/2021, các chi đoàn trực thuộc Đoàn trường THPT A Hải Hậu đã tổ chức sinh hoạt chi đoàn chủ điểm tháng 01/2021 “Tôi – người đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh” với nội dung tuyên truyền về truyền thống, bản sắc dân tộc; giáo dục lòng yêu nước, tự hào dân tộc, tự hào về Đảng và Bác Hồ; tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên qua tấm gương anh hùng trẻ tuổi: anh Lý Tự Trọng, Chị Võ Thị Sáu, Anh Nguyễn Văn Trỗi. Bên cạnh đó, đoàn viên các chi đoàn đã chiếu Phim tài liệu Bản anh hùng ca tuổi trẻ Việt Nam (phần 1) https://www.youtube.com/watch?v=LOb7PiqxvFU. Toàn bộ nội dung bộ phim nhằm giúp các đoàn viên thanh niên có cái nhìn rộng và hiểu rõ hơn phong trào Đoàn qua các thời kỳ.

Tiếp tục thực hiện chuỗi hoạt động hướng tới tháng Thanh niên năm 2021 gắn với tổ chức sinh hoạt chi đoàn chủ điểm kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021), sáng ngày 01 tháng 02 năm 2021, Ban Thường vụ Đoàn trường THPT A Hải Hậu tổ chức đồng loạt cho các chi đoàn trực thuộc sinh hoạt chi đoàn chủ điểm tháng 02/2021 với chủ đề: "Tuổi trẻ Việt Nam sắt son niềm tin với Đảng".

Theo đó, nội dung sinh hoạt các chi đoàn tập trung tuyên truyền về truyền thống lịch sử vẻ vang của Đảng, truyền thống Đảng bộ địa phương nhân dịp kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng; giáo dục lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, tự hào về Đảng và bác Hồ. Trong đó các chi đoàn bám sát Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2021) cụ thể: quá trình thành lập, xây dựng và trưởng thành của Đảng cộng sản Việt Nam, những chặng đường của Đảng cộng sản Việt Nam lãnh đạo cách mạng giành thắng lợi vĩ đại, không ngừng trưởng thành và lớn mạnh.

Cũng trong tháng này, Đoàn trường tổ chức lớp bồi dưỡng cảm tình đoàn “Lớp đoàn viên 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” cho các thanh niên có nguyện vọng được đứng trong hàng ngũ của Đoàn. Qua lớp học này giúp các thanh niên có mong muốn trở thành Đoàn viên đoàn TNCS Hồ Chí Minh tiếp cận với những nguồn lý luận chính trị, tư tưởng chủ đạo, hướng đi của tổ chức Đoàn từ đó xác định được động cơ đúng đắn để vào Đoàn.

Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng tháng thanh niên, ngay từ đầu tháng 3/2021 Đoàn trường đã hướng dẫn các chi đoàn tổ chức Hoạt động ngoài giờ lên lớp với chuyên đề “Lý tưởng và ước mơ của thanh niên”. Trong buổi sinh hoạt này các đoàn viên đã được nâng cao nhận thức, bồi đắp lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống qua tấm gương anh hùng trẻ tuổi Lý Tự Trọng bằng hình thức xem phim tài liệu “Lý Tự Trọng – Người truyền lửa” https://youtu.be/ID70ttm4X1Y.

Bên cạnh đó, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam, của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua 90 năm hình thành và phát triển; khẳng định vị trí, vai trò, niềm tự hào, vinh dự là người đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh và vai trò người bạn đồng hành tin cậy của thanh niên; các chi đoàn tổ chức sinh hoạt chủ điểm tháng 3/2021 với chủ đề “Tự hào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”. Buổi sinh hoạt đã được các chi đoàn thể hiện rất phong phú và sáng tạo của các đoàn viên với các nội dung tìm hiểu về ý nghĩa chiếc huy hiêu đoàn; thi tìm hiểu về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; thi hát, kể chuyện, vẽ tranh về chủ đề Đoàn thanh niên. Từ đó đẩy mạnh phong trào thi đua trong các Chi Đoàn, phát huy tiềm năng và sức sáng tạo của đoàn viên thanh niên, phát động phong trào thi đua học tập sôi nổi trong đoàn viên thanh niên nhà trường.

Mặt khác, nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của đoàn viên thanh niên nhà trường; đoàn trường THPT A Hải Hậu đã tổ chức cho đoàn viên thanh niên thăm viếng và dọn vệ sinh tại khuôn viên Đền liệt sỹ huyện nhà.

Sinh hoạt chi đoàn với chủ đề "Tự hào Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh" là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng nhằm khơi dậy và phát huy tinh thần nhiệt huyết, xung kích, tình nguyện, sáng tạo, đoàn kết tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong mỗi đoàn viên thanh niên; giúp các đoàn viên thanh niên nhận thức rõ hơn về truyền thống hào hùng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; tu dưỡng đạo đức, lý tưởng cách mạng, trau dồi nâng cao phẩm chất tốt đẹp của người Đoàn viên, tiếp nối truyền thống anh hùng của các thế hệ trẻ đã hy sinh thân mình bảo vệ và xây dựng Tổ quốc Việt Nam.

Nguồn: Đoàn trường THPT A Hải Hậu

Hội thi Hội LHTNVN
Thống kê truy cập

- Đang online: 1

- Hôm nay: 48

- Tháng này: 769

- Tất cả: 98,536