ĐOÀN TRƯỜNG THPT A HẢI HẬU VỚI CUỘC THI “TỰ HÀO VIỆT NAM” LẦN THỨ III, NĂM HỌC 2019 - 2020.

06:37:00 24/03/2020

     Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” lần thứ III, năm học 2019 – 2020 được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức phát động từ tháng 11 năm 2019. Đây là cuộc thi trực tuyến dành cho học sinh đang theo học các trường THPT và Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên cả nước. Nội dung cuộc thi gồm những kiến thức về lịch sử, văn hóa Việt Nam đã được dạy và học trong chương trình giáo dục phổ thông; các cột mốc lịch sử quan trọng của đất nước, các anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa, anh hùng liệt sĩ, những người Việt Nam tiêu biểu xuất sắc trên các lĩnh vực, qua các thời kỳ; thành tựu trên các lĩnh vực của đất nước trong thời kỳ đổi mới. Ngay từ khi mới phát động, cuộc thi đã thu hút rất nhiều đoàn viên thanh niên trường THPT A Hải Hậu tham gia. Mặc dù trong thời gian tổ chức cuộc thi có nhiều khó khăn, trở ngại do đại dịch Covid-19 nhưng đã có 1361 đoàn viên thanh niên nhà trường tham gia cuộc thi, đưa trường THPT A Hải Hậu trở thành tốp 10 trường tốp đầu trong cả nước về số lượng thí sinh tham gia cuộc thi. Và trường THPT A Hải Hậu là trường dẫn đầu toàn tỉnh về số lượng học sinh tham gia cuộc thi.

     Trải qua 08 tuần thi từ 11/11/2019 đến 01/3/2020, với sự đam mê, nỗ lực cố gắng cùng với trí tuệ của mình, 20 đoàn viên học sinh của trường THPT A Hải Hậu đã có kết quả xếp đầu toàn tỉnh và đại diện cho học sinh các trường THPT của tỉnh Nam Định tham gia vòng thi chung kết cấp tỉnh, thành phố

     Chiều ngày 14/3/2020, tại trường THPT A Hải Hậu, Tỉnh đoàn Nam Định đã phối hợp với, Huyện đoàn Hải Hậu và trường THPT A Hải Hậu tổ chức vòng thi trực tuyến cấp tỉnh Cuộc thi “Tự hào Việt Nam”. Cuộc thi được diễn ra đồng loạt, tập trung qua hệ thống trực tuyến do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Qua 60 phút thi đấu hồi hộp và kịch tính, 20 thí sinh đã hoàn thành bài thi của mình với kết quả cao. Ngay sau khi kết thúc vòng thi chung kết, Ban tổ chức cuộc thi đã chọn được 3 thí sinh xuất sắc nhất và trao giải Nhất cho học sinh Phạm Thị Hồng Hà lớp 10A12 trường THPT A Hải Hậu; trao giải Nhì cho học sinh Phạm Hải Yến lớp 10A12 trường THPT A Hải Hậu và giải Ba cho học sinh Vũ Hữu Thảo lớp 10A12 trường THPT A Hải Hậu. Đồng thời, cuộc thi này đã chọn được thí sinh Phạm Thị Hồng Hà học sinh lớp 10A12 trường THPT A Hải Hậu đại diện cho tỉnh Nam Định sẽ tham gia vòng chung kết toàn quốc.

     Cuộc thi “Tự hào Việt Nam” được tổ chức đã thu hút nhiều đoàn viên, học sinh tham gia; qua đó tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, học sinh, khơi dậy tinh thần ham mê tìm hiểu, nghiên cứu lịch sử, văn hóa dân tộc, bồi đắp lòng yêu nước, tự hào dân tộc, phát huy trách nhiệm của tuổi trẻ Việt Nam trong học tập, rèn luyện, lập thân, lập nghiệp, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. BCH Đoàn trường THPT A Hải Hậu.

Một số hình ảnh Cuộc thi:

         

Hội thi Hội LHTNVN
Thống kê truy cập

- Đang online: 1

- Hôm nay: 36

- Tháng này: 775

- Tất cả: 88,996