Đoàn trường THPT An Phúc tổ chức Lễ ký cam kết thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua năm học 2020 – 2021

10:49:00 26/10/2020

Sáng ngày 26/10, Đoàn trường THPT An Phúc tổ chức Lễ ký cam kết thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua năm học 2020 – 2021. Tham dự buổi lễ có các đồng chí: đồng chí Vũ Việt Dương – Phó Bí thư Huyện đoàn, đồng chí  Vũ Trung Thành – Phó trưởng Phòng Công thương, đồng chí Trung tá Trần Văn Đông - Phó trưởng Công an huyện, đại diện lãnh đạo xã Hải Phong, NGƯT Nguyễn Huy Hoạt – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô trong Hội đồng sư phạm, đại diện hội phụ huynh học sinh cùng toàn thể 634 học sinh nhà trường đã về dự.

Tại buổi lễ, thay mặt Ban Giám hiệu NGƯT Nguyễn Huy Hoạt – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã phát động tới toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trong trường thực hiện tốt các cuộc vận động và các phong trào thi đua trong năm học, thực hiện nghiêm luật an toàn giao thông đường bộ, phòng chống ma túy và bài trừ các tệ nạn xã hội. Mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường là thành viên tích cực trong tuyên truyền, vận động gia đình, người thân và nhân dân để tạo nên sự đồng thuận, sự ủng hộ nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Cũng tại buổi lễ, thay mặt Lãnh đạo Công an huyện đồng chí Trung tá Trần Văn Đông - Phó trưởng Công an huyện đã trực tiếp truyền đạt, phổ biến Luật Giao thông đường bộ và những quy tắc khi tham gia giao thông, các hành vi vi phạm và xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ; những kiến thức cơ bản về các loại ma túy, chất gây nghiện, tội phạm ma túy; cách phòng, chống bạo lực học đường, những hành vi, thủ đoạn của tội phạm sử dụng công nghệ cao hoạt động trên không gian mạng internet... cho toàn thể các đồng chí đoàn viên thanh niên và học sinh nhà trường. Đồng thời cũng đã nhấn mạnh công tác giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội không chỉ là nhiệm vụ của Ban Giám hiệu, Hội đồng sư phạm, cán bộ, viên chức nhà trường mà còn là nhiệm vụ của mỗi đoàn viên, thanh niên và học sinh – những người tuyên truyền viên trự tiếp từng bước đẩy lùi các tai tệ nạn xã hội. Đồng chí Phó trưởng Công an huyện cũng đề nghị nhà trường cần thường xuyên giáo dục đạo đức lối sống, tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho đoàn viên thanh niên và học sinh nhà trường; chung tay thực hiện tốt cam kết và liên tục phối hợp với cơ quan công an về công tác giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, vì ngôi trường xanh sạch đẹp, lành mạnh và phát triển.

Tại buổi lễ, Đoàn trường đã thành lập và ra mắt đội thanh niên xung kích tình nguyện, đảm bảo mô hình cổng trường an toàn giao thông. Đồng thời đại diện các ban, ngành, đoàn thể, nhà trường và các em học sinh đã ký giao ước thi đua. Kết thúc buổi lễ, thực hiện sự phát động của các Cấp ủy đảng, Chính quyền cùng chung tay chia sẻ, ủng hộ nhân dân vùng bị thiệt hại do lũ. Ban Chấp hành Đoàn trường đã phát động đoàn viên, thanh niên và học sinh nhà trường với tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” kêu gọi sự giúp đỡ thiết thực về tinh thần, vật chất để làm vơi bớt những đau thương, mất mát góp phần nhanh chóng khôi phục sản xuất và ổn định đời sống của nhân dân vùng bão lũ, thiên tai.

Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng của trường THPT An Phúc nhằm xây dựng môi trường sống lành mạnh cho đoàn viên thanh niên học sinh trong nhà trường và xã hội, góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và chia sẻ, đồng cảm với những hoàn cảnh khó khăn không chỉ riêng địa bàn huyện mà cả cộng đồng./.

Hội thi Hội LHTNVN
Thống kê truy cập

- Đang online: 2

- Hôm nay: 52

- Tháng này: 1,392

- Tất cả: 99,675