ĐOÀN TRƯỜNG THPT B: TUYÊN TRUYỀN THÁNG “HÀNH ĐỘNG BÌNH ĐẲNG GIỚI VÀ PHÒNG, CHỐNG BẠO LỰC TRÊN CƠ SỞ GIỚI” NĂM 2018

15:13:00 12/11/2018

     Sáng ngày 05/11/2018, tại tiết sinh hoạt đầu tuần, Đoàn trường THPT B Hải Hậu tổ chức hoạt động ngoại khóa tuyên truyền tháng “Hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới” năm 2018. Về dự có đ/c Mai Thanh Tùng – Bí thư  Huyện đoàn Hải Hậu; NGƯT. Nguyễn Thị Dung – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường, các thầy cô giáo và toàn thể 1024 ĐVTN nhà trường.

     Buổi hoạt động ngoại khóa diễn ra rất sôi nổi, hào hứng với những câu hỏi thảo luận vô cùng thiết thực và ý nghĩa xoay xung quanh vấn đề về bình đẳng giới. Các em học sinh đã mạnh dạn chia sẻ trên tinh thần cởi mở những suy nghĩ của mình về những vấn đề bạo lực gia đình, phân biệt đối xử nam, nữ trong xã hội… Phần thảo luận thực sự đã giúp cho các em học sinh có được hiểu biết về luật pháp, những bài học ý nghĩa cũng như những kinh nghiệm ứng xử để tự bảo vệ quyền lợi bình đẳng cho chính bản thân mình trong cuộc sống.

     Ấn tượng sâu đậm nhất là tiểu phẩm “Bình đẳng giới – Phân biệt giới tính” do các em Đoàn viên khối 12 biểu diễn. Tiểu phẩm ngắn nhiều tiếng cười đồng thời truyền tải nhiều thông điệp đã phản ánh vấn đề nhức nhối về trọng nam khinh nữ, bất bình đẳng giới trong xã hội hiện nay. Các em thực sự đã thổi hồn vào từng vai diễn, trở thành những diễn viên thực thụ trên sân khấu mang lại cho các đại biểu, thầy cô giáo và các bạn học sinh nhiều xúc động và bất ngờ.

     Thông qua hoạt động ngoại khóa này, Đoàn Trường THPT B Hải Hậu đã giúp cho các em học sinh, đoàn viên thanh niên và các thầy cô giáo nhà trường nâng cao nhận thức về bình đẳng giới; các bạn đoàn viên thanh niên có được hiểu biết pháp luật và những kỹ năng phòng chống bạo lực trên cơ sở giới. Đoàn trường THPT B Hải Hậu./.

    Một số hình ảnh của buổi hoạt động ngoại khóa.

Hội thi Hội LHTNVN
Thống kê truy cập

- Đang online: 2

- Hôm nay: 66

- Tháng này: 1,441

- Tất cả: 77,124