Đoàn trường THPT C: Tổ chức sinh hoạt ngoại khóa " Tìm hiểu sức khỏe sinh sản vị thành niên, phòng chống HIV/AIDS" năm học 2019 - 2020.

08:53:00 04/12/2019

     Sáng ngày 02/12.2019, tại trường THPT C Hải Hậu, được sự chỉ đạo của huyện Đoàn Hải Hậu, sự nhất trí của BCU, BGH nhà trường, Đoàn trường THPT C Hải Hậu phối hợp tổ Hóa - Sinh- KTNN tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa " Tìm hiểu sức khỏe sinh sản vị thành niên , phòng chống HIV/AIDS" cho các em đoàn viên thanh niên học sinh. Về dự buổi sinh hoạt ngoại khóa có đại diện Đoàn TNCSHCM Huyện, các đồng chí phóng viên đài phát thanh huyện, các thầy cô giáo đại diện cho BGH, các thầy cô chủ nhiệm, các cán bộ công nhân viên trong nhà trường cùng toàn thể các em học sinh trong toàn trường.

     Tại đây, các vị đại biểu cùng các em học sinh đã nghe cô Mai Thị Nhung dạy môn Sinh Học đã thông tin một số nội dung hữu ích về sức khỏe sinh sản vị thành niên, tâm sinh lí lứa tuổi của các em học sinh về tình bạn, tình yêu… các bệnh truyền nhiễm các em có thể gặp phải và các biện pháp phòng, chống để các em không mắc phải.Đồng thời , nhấn trọng tâm tuyên truyền tháng 12 là tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS và ngày Thế giới phòng, chống HIV/AIDS (1-12).  Vị thành niên là độ tuổi có nhiều thay đổi tâm sinh lí, nhạy cảm trước những thay đổi của cơ thể và môi trường, xã hội. Sự thu hút giới tính ở độ tuổi này khá cao, cùng với đặc điểm tâm lí lứa tuổi là nguyên nhân của nhiều quan niệm chưa đúng, dẫn đến tình trạng dễ mắc phải các bệnh về HIV/AIDS. Để hiểu rõ hơn về căn bệnh thế kỷ này, Cô Mai Thị Nhung  cũng đã nêu rõ nguyên nhân mắc bệnh, các con đường lây nhiễm, hậu quả và cả những biện pháp phòng tránh.  Chính vì thế, buổi sinh hoạt ngoại khóa đã trang bị kiến thức cơ bản về phòng chống HIV/AIDS cho học sinh cũng như những kĩ năng bảo vệ bản thân trước những cám dỗ lứa tuổi.

     Tuy khoảng thời gian không nhiều, nhưng buổi sinh hoạt diễn ra rất sôi nổi, tạo sự hứng thú cho các em học sinh qua một số câu hỏi và trả lời trực tiếp từ người tuyên truyền và các em học sinh.

      Qua buổi sinh hoạt ngoại khóa đã trang bị cho học sinh những kiến thức cơ bản về phòng chống HIV/AIDS cũng như những kỹ năng bảo vệ bản thân trước những cám dỗ lứa tuổi. Qua đó, các em sẽ là những tuyên truyền viên tích cực trong công tác phòng chống bạo hành, xâm hại phụ nữ và trẻ em gái cũng như công tác phòng chống  bệnh AIDS tại cộng đồng. Trần Quế - Bí thư Đoàn trường./.

     Một số hình ảnh sinh hoạt ngoại khóa:

Hội thi Hội LHTNVN
Thống kê truy cập

- Đang online: 1

- Hôm nay: 84

- Tháng này: 741

- Tất cả: 89,787