Đoàn trường THPT Trần Quốc Tuấn tuyên truyền Bình đẳng giới.

10:08:00 04/12/2018

     Sáng ngày 03/12/2018, trong tiết sinh hoạt đầu tuần, BCH Đoàn trường THPT Trần Quốc Tuấn tổ chức hoạt động ngoại khóa tuyên truyền tháng “Hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới” năm 2018. Về dự có đ/c Vũ Việt Dương – Phó bí thư  Huyện Đoàn Hải Hậu; thầy Tạ Văn Duy – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường, các thầy cô giáo và toàn thể 907 ĐVTN nhà trường.

     Tại buổi tuyên truyền, cô giáo Nguyễn Thị Minh Nguyệt – Giáo viên môn Ngữ Văn truyền tải các nội dung cơ bản về Luật Bình đẳng giới, các điểm mới của Luật Trẻ em; được phân tích những thông tin, hình ảnh thực tế trong quá trình thực hiện thúc đẩy bình đẳng giới, kiến thức nhằm phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới.

     Đan xen các nội dung tuyên truyền là những tiểu phẩm hết sức vui nhộn và cũng truyền tải những thông điệp hết sức ý nghĩa trong đó đặc sắc nhât đó là tiểu phẩm của các em Đoàn viên chi đoàn 12A3 biểu diễn “Bình đẳng giới – Phân biệt giới tính” do. Tiểu phẩm ngắn nhiều tiếng cười đồng thời truyền tải nhiều thông điệp đã phản ánh vấn đề nhức nhối về trọng nam khinh nữ, bất bình đẳng giới trong xã hội hiện nay. Các em thực sự đã thổi hồn vào từng vai diễn, trở thành những diễn viên thực thụ trên sân khấu mang lại cho các đại biểu, thầy cô giáo và các bạn học sinh nhiều xúc động và bất ngờ. Sau tiểu phẩm này, nhiều câu hỏi tình huống đã được đặt ra xoay quanh vấn đề về bình đẳng giới. Các em học sinh đã mạnh dạn chia sẻ trên tinh thần cởi mở những suy nghĩ của mình về những vấn đề bạo lực gia đình, phân biệt đối xử nam, nữ trong xã hội… Phần thảo luận thực sự đã giúp cho các em học sinh có được hiểu biết về luật pháp, những bài học ý nghĩa cũng như những kinh nghiệm ứng xử để tự bảo vệ quyền lợi bình đẳng cho chính bản thân mình trong cuộc sống.

     Hội nghị tuyên truyền là hoạt động bổ ích, có ý nghĩa nhằm khắc phục tình trạng định kiến về giới, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của mỗi ĐVTN, giáo viên trong việc chấp hành pháp luật, chính sách về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực giới, quan tâm bảo vệ chăm sóc chống bất bình đẳng giới. Đồng thời thông qua buổi tuyên truyền các em học sinh là ĐVTN tham dự sẽ là những tuyên truyền viên tích cực để tuyên truyền sâu rộng tới bạn bè, người thân và các thành viên trong gia đình và dân cư trên địa bàn, giúp cho mỗi cá nhân thực hiện tốt hơn nữa vai trò, nghĩa vụ, trách nhiệm đối với nhà trường và đối với gia đình và cộng đồng, xã hội. Đoàn trường THPT Trần Quốc Tuấn./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Hội thi Hội LHTNVN
Thống kê truy cập

- Đang online: 1

- Hôm nay: 55

- Tháng này: 1,011

- Tất cả: 78,461