Đoàn trường THPT Vũ Văn Hiếu tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp và nói không với bạo lực học đường”

08:02:00 21/01/2021

Thực hiên Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2020-2021. Chiều ngày 20/01/2021, Đoàn trường Vũ Văn Hiếu tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp và nói không với bạo lực học đường”. Tham dự buổi diễn đàn có  đồng chí Vũ Việt Dương Phó Bí thư huyện Đoàn Hải Hậu, đồng chí Lại Văn Vương – Chi ủy viên, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu, cô giáo Phùng Thị Hằng – giáo viên bộ môn Giáo dục Công dân, người trực tiếp truyền đạt nội dung cùng toàn thể thầy cô trong Hội đồng sư phạm và 916 em đoàn viên, thanh niên, học sinh nhà trường.

Tại Diễn đàn học sinh Trường THPT Vũ Văn Hiếu được giao lưu, trao đổi, chia sẻ về vấn đề xây dựng tình bạn đẹp; các biểu hiện của bạo lực học đường; nguyên nhân, thực trạng của bạo lực học đường; giải pháp, kỹ năng phòng tránh bạo lực học đường.

Bên cạnh đó, diễn đàn được tổ chức với nhiều hình thức sinh động, hấp dẫn; tạo môi trường, không khí để học sinh chủ động chia sẻ, trao đổi những vấn đề liên quan về phòng, chống bạo lực học đường. Đồng thời định hướng cho học sinh những chuẩn mực về ý thức, hành vi trong xây dựng tình bạn đẹp cũng như các mối quan hệ khác trong Nhà trường. Chia sẻ những câu chuyện đẹp về tình bạn trong môi trường học đường, trong cuộc sống. Tại diễn đàn, cô Phùng Thị Hằng đã đưa ra các tình huống giả định để các em đoàn viên, thanh niên học sinh nhà trường cùng trao đổi, thảo luận, phát biểu ý kiến để cùng đưa ra những giải pháp tốt nhất để phòng chống bạo lực học đường…

Thông qua trương trình đã giúp cho Đoàn viên, thanh niên và học sinh nhận thức rõ hơn về giá trị của tình bạn, xác định rõ trách nhiệm của bản thân trong quan hệ bạn bè. Qua buổi diễn đàn cũng giúp các em trau dồi kỹ năng xử lý tình huống, xây dựng tình bạn đẹp, ngăn chặn và đấu tranh với các hành vi bạo lực học đường. Tuyên dương những tấm gương có thói quen tốt, hành động đẹp, tích cực trong việc tham gia giải quyết, phòng, chống bạo lực học đường./.

Hội thi Hội LHTNVN
Thống kê truy cập

- Đang online: 4

- Hôm nay: 126

- Tháng này: 331

- Tất cả: 96,155