Hoàn thành Đại hội Hội LHTN Việt Nam cấp xã, thị trấn, nhiệm kỳ 2019 - 2024

15:33:00 14/06/2019

     Năm 2019 là năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của tuổi trẻ cả nước, trong đó có Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Tại huyện Hải Hậu, với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự chỉ đạo kịp thời của Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh, đến đầu tháng 6/2019, 35/35 xã, thị trấn đã tổ chức thành công Đại hội, góp phần tạo khí thế thi đua sôi nổi trong đông đảo hội viên thanh niên.

     Để chuẩn bị cho Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên các cấp, ngay từ đầu năm 2019, Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Hải Hậu đã kịp thời tham mưu cho Thường trực Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện ban hành văn bản chỉ đạo các cơ sở Đảng và lãnh đạo chính quyền các địa phương quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện cho Hội Liên hiệp Thanh niên ở cơ sở tiến hành Đại hội, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Theo đó, từ  ngày 19/3/2019, Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên huyện đã chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội điểm cấp cơ sở tại xã Hải Phương. Sau khi tổ chức học hỏi, rút kinh nghiệm từ đơn vị điểm, Hội Liên hiệp Thanh niên các xã, thị trấn đã bám sát chỉ đạo của Hội cấp trên để tiến hành Đại hội đảm bảo chất lượng và hoàn thành vào đầu tháng 6/2019. Tại Đại hội, Hội LHTN Việt Nam các đơn vị đã thẳng thắn đánh giá kết quả đạt được cũng như những vấn đề còn bất cập, hạn chế trong thực tiễn công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014 – 2019; xác định phương hướng, nhiệm vụ công tác trong nhiệm kỳ mới; đồng thời hiệp thương chọn cử những cá nhân tích cực tham gia Ủy viên Ủy ban Hội, Ủy viên Ban chấp hành, chọn cử đại biểu tham dự Đại hội cấp trên; 100% Đại hội bầu trực tiếp chức danh Chủ tịch Hội. Thành công lớn nhất chính là thông qua Đại hội đã tạo đợt sinh hoạt chính trị và phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp trong tuổi trẻ huyện Hải Hậu; tăng cường mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, góp phần củng cố, nâng cao năng lực hoạt động của tổ chức Hội LHTN ở cơ sở.

     Từ thành công của Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cấp cơ sở, Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện Hải Hậu dự kiến sẽ diễn ra trung tuần tháng 8/2019.

     Có thể nói, Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên các cấp nhiệm kỳ 2019 - 2024 là diễn đàn quan trọng để tuổi trẻ Hải Hậu thể hiện trí tuệ, tinh thần sáng tạo và quyết tâm đóng góp sức mình cho sự phát triển của quê hương, đất nước. Đại hội mang theo sự kỳ vọng, tin tưởng của cấp ủy, chính quyền và cộng đồng xã hội dành cho thanh niên. Bởi vậy, việc tổ chức thành công Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên các cấp có ý ngĩa quan trọng trong  việc xây dựng, củng cố tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, xứng đáng với vai trò là nòng cốt chính trị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, là nhịp cầu nối, là ngôi nhà chung và là người bạn đồng hành của đông đảo thanh niên trong hành trình cống hiến sức trẻ xây dựng Hải Hậu ngày càng giàu đẹp, văn minh.

     Một số hình ảnh Đại hội cơ sở:

Hội thi Hội LHTNVN
Thống kê truy cập

- Đang online: 2

- Hôm nay: 30

- Tháng này: 1,861

- Tất cả: 87,402