Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019

10:06:00 14/01/2019

     Chiều ngày 11/1, Huyện đoàn tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Trần Minh Hải – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, đồng chí Nguyễn Hồng Khanh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn đã về dự.

    Đồng chí: Trần Minh Hải - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị

     Công tác Đoàn -  Hội và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2018 huyện nhà đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các mặt công tác. Chủ đề “Năm Tuổi trẻ sáng tạo” đã được các cấp bộ đoàn trong huyện triển khai có trọng tâm, sáng tạo và hiệu quả. Công tác giáo dục được chú trọng. Các phong trào thi đua được tổ chức sôi nổi trong từng đối tượng thanh thiếu niên, giữa các cơ sở Đoàn và giữa Đoàn với các tổ chức chính trị - xã hội khác; trong đó nhiều phong trào ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất, có tính lan tỏa rộng, hiệu ứng xã hội tích cực. Các hoạt động tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới bền vững và phát triển, tham gia xây dựng đô thị văn minh, hướng tới nông thôn mới kiểu mẫu của huyện được triển khai thường xuyên. Trong năm 2018, các cơ sở đoàn trong toàn huyện đã triển khai được trên 60 công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng NTM tiêu biểu như công trình trồng rừng phi lao tại xã Hải Đông, trồng cây bóng mát. hoa ven đường của các xã Hải Bắc, Hải Hà; công trình trục đường sáng hóa của Hải Anh, Hải Lý; các phần việc thanh niên như đảm nhận “Dòng sông không rác thải của Đoàn xã Hải Chính, Hải Long, Hải Minh; phần việc chỉnh trang khuôn viên nghĩa trang, các địa điểm di tích văn hóa của Đoàn xã Hải Phương, Hải Thanh, Hải Nam… Trong năm, các cơ sở đoàn trong toàn huyện đã tổ chức được 120 đợt ra quân bảo vệ môi trường như ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới, Ngày môi trường huyện Hải Hậu, định kỳ tổ chức thu gom rác thải bờ biển tiêu biểu có Đoàn trường THPT A Hải Hậu, THPT Thịnh Long, Đoàn xã Hải Lý, Thịnh Long, Hải Chính. Tổ chức các hoạt động tình nguyện tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông;  các hoạt động tình nguyện tham gia đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng Quỹ tình thương “Vũ Văn Hiếu“  trao tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Trong năm 2018,  đoàn viên thanh niên Hải Hậu đã tham gia 02 đợt vận động hiến máu tình nguyện. Kết quả, đã có hơn 1000 lượt đoàn viên, thanh niên đăng ký tham gia hiến máu, thu được 820 đơn vị máu. Tuyên truyền vận động thanh niên thực hiện luật nghĩa vụ quân sự, hăng hái đi khám tuyển và lên đường nhập ngũ. Đồng thờitổ chức tốt các chương trình đồng hành với thanh niên trong học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp, rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần. Tổ chức thành công Hội thi Chỉ huy Đội giỏi năm 2018 với sự tham gia của 79/79 Liên đội các trường THCS, Tiểu học trong toàn huyện.

     Công tác cán bộ được chú trọng, tập trung nâng cao chất lượng, tạo nguồn cán bộ trẻ có đủ phẩm chất, năng lực, triển vọng giới thiệu vào các cơ quan lãnh đạo của Đảng, chính quyền. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các tổ chức của thanh niên do Đoàn làm nòng cốt đã phát huy vai trò, trách nhiệm, tính xung kích của Đoàn, của thanh niên trong tham gia xây dựng Đảng, chính quyền. Công tác phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh có nhiều nội dung hoạt động triển khai tốt. Hoạt động của Đoàn thu hút đông đảo thanh thiếu nhi tham gia, được cấp ủy đảng quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, các cấp, các ngành và các lực lượng xã hội quan tâm, chăm lo, phối hợp. Kết quả của công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018 là tiền đề quan trọng để các cấp bộ đoàn trong toàn huyện đưa Nghị quyết Đại hội đoàn các cấp vào cuộc sống.

       Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Minh Hải – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện và đồng chí Phó Bí thư Tỉnh đoàn ghi nhận và biểu dương những thành tích mà cán bộ Đoàn viên thanh niên toàn huyện đạt được, đồng thời đồng chí đề nghị:  cán bộ, Đoàn viên thanh niên toàn huyện cần tiếp tục duy trì, phát huy hơn nữa các thành tích, khắc phục những tồn tại, khó khăn, nâng cao tính năng động, chủ động, sáng tạo, lòng nhiệt huyết của cán bộ, ĐVTN trong các hoạt động phong trào... nhằm xây dựng phong trào Đoàn ngày càng vững mạnh và có chiều sâu.

       Tại hội nghị đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018 và chia tay các đồng chí Bí thư Đoàn cơ sở chuyển công tác trong năm 2018./.

Một số hình ảnh Hội nghị:

Hội thi Hội LHTNVN
Thống kê truy cập

- Đang online: 1

- Hôm nay: 71

- Tháng này: 1,029

- Tất cả: 77,999