Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2020 - 2021

09:07:00 31/08/2021

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2020 – 2021. Chiều ngày 30/8, Ban thường vụ Huyện đoàn tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2020 – 2021; triển khai Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2021 – 2022. Dự và chỉ đạo có đồng chí: Bùi Thanh Hải - HUV, Bí thư Huyện đoàn; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện đoàn và các đồng chí Bí thư đoàn các trường THPT, TT GDNN - GDTX trên địa bàn toàn huyện.

Tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Huyện đoàn đã trình bày báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2020 – 2021; trình bày dự thảo Chương trình Công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2021 – 2022. Trong năm học qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học đã đạt được nhiều kết quả nổi bật: các đơn vị đã tổ chức trao 498 suất quà trị giá hơn 111.650.000 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã trích 4.800.000đ từ quỹ “Vũ Văn Hiếu” hỗ trợ cho 21 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các trường THPT C, TT GDNN - GDTX; Các chương trình“Khi tôi 18”, phong trào “Học sinh 3 rèn luyện” được Đoàn các trường triển khai sâu rộng và thường niên; Bên cạnh đó, các phong trào “Sáng tạo trẻ”, “Dạy tốt - học tốt”, “Tư vấn mùa thi”… đã được nhiều Đoàn trường tổ chức, tham gia hưởng ứng góp phần nâng cao phong trào, rèn luyện kỹ năng và định hướng nghề nghiệp tuổi trẻ học đường: như trường THPT A, THPT C, THPT Vũ Văn Hiếu. Trong năm học 2020 – 2021, BCH Đoàn các trường đã giới thiệu 53 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét và kết nạp 14 Đảng viên từ Đoàn viên ưu tú.

Trước tình hình, những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, BCH Đoàn các trường đã chủ động phối hợp, tham mưu cho Cấp ủy, Ban Giám hiệu các biện pháp phòng chống dịch, tích cực chủ động theo dõi tình hình, diễn biến của dịch trên thế giới cũng như trong nước để tuyên truyền cho đoàn viên, thanh niên, học sinh; thường xuyên năm bắt tâm tư nguyện vọng của học sinh. Tuyên truyền qua hệ thống phát thanh nhà trường vào giờ ra chơi, qua các trang mạng, fanpage của nhà trường...

Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã trao tặng bằng khen của Tỉnh đoàn cho 03 tập thể và 06 cá nhân; tặng giấy khen của BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hải Hậu cho 19 tập thể và 37 cá nhân “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm học 2020–2021”.

Thảo luận tại Hội nghị, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện đoàn và các đồng chí phụ trách công tác Đoàn trường đã cùng nhau trao đổi, thống nhất về những nội dung công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2021 – 2022 như: chỉ tiêu năm học, tiêu chí thi đua, trao quà học bổng quỹ “Vũ Văn Hiếu”, bàn giao sinh hoạt hè và chia sẻ những mô hình, cách làm hay trong việc tổ chức các hoạt động Đoàn; đề xuất những ý kiến, kiến nghị với Đoàn cấp trên, với Sở Giáo dục- Đào tạo về chính sách cho đội ngũ cán bộ Đoàn trường, đồng thời mong muốn nhận được sự quan tâm và tạo điều kiện để hoạt động Đoàn đạt kết quả cao hơn trong năm học mới.

Để thực hiện tốt các chương trình, nội dung đã đề ra trong chương trình công tác năm học 2021 – 2022, phát biểu chủ trì, kết thúc Hội nghị, thay mặt Ban Thường vụ Huyện đoàn, đồng chí Bùi Thanh Hải – HUV, Bí thư Huyện đoàn đã định hướng các nội dung trọng tâm công tác đoàn trường trong thời gian tới trong đó cần làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn đối với các bạn đoàn viên, học sinh; xây dựng cổng trường ATGT; thành lập và duy trì các câu lạc bộ sở thích, câu lạc bộ học tập, tình nguyện… góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân xây dựng Huyện Nông thôn mới kiểu mẫu.

  

Hội thi Hội LHTNVN
Thống kê truy cập

- Đang online: 4

- Hôm nay: 16

- Tháng này: 1,737

- Tất cả: 101,847