Huyện Đoàn Hải Hậu tổ chức Chương trình “Tình nguyện mùa Đông” năm 2022

16:05:00 14/11/2022

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện và tinh thần tương thân tương ái, nâng cao nhận thức, khơi dậy sự đoàn kết, gắn bó, tình yêu thương đất nước, con người trong mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên; chung sức giúp đỡ thanh thiếu nhi và nhân dân tại các địa phương có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, để thực hiện chủ trương “không ai bị bỏ lại phía sau” của Đảng và Nhà nước góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội.

          Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022. Trong 3 ngày 11, 12 và 13/11/2022, Ban Thường vụ Huyện đoàn Hải Hậu tổ chức Chương trình “Tình nguyện mùa Đông năm 2022” nhằm hỗ trợ, giúp đỡ đồng bào, con em vùng sâu vùng xa có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Bảo Thắng tỉnh Lào Cai. Được sự nhát trí của Ban Thường vụ Huyện ủy Hải Hậu và Ban Thường vụ Huyện ủy Bảo Thắng. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hải Hậu và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Bảo Thắng đã tổ chức các hoạt động tình nguyện tại Trường THCS thị trấn nông trường Phong Hải, Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học số 01 thị trấn Phong Hải và các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Sín Thèn. Tại Huyện đoàn Bảo Thắng và tại các điểm trường và thôn của thị trấn Phong Hải, đoàn tình nguyện của Huyện đoàn Hải Hậu đã trao tặng: 02 công trình Măng non bộ đồ dùng nhà bếp trị giá 30 triệu đồng; 1507 áo sơ my, 3735 quyển vở kẻ ô ly cho các em học sinh trường Tiểu học, 2405 quyển vở kẻ ngang cho các em học sinh trường THCS và 20 xuất quà trị giá 20 triệu đồng cho 20 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

          Ngoài các hoạt động tình nguyện, Huyện đoàn Hải Hậu và Huyện đoàn Bảo Thắng còn tổ chức các hoạt động giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm trong triển khai thực hiện Chương trình công tác Đoàn: tổ chức hoạt động tuyên truyền phòng chống các loại bệnh dễ mắc phải vào mùa đông; tuyên truyền phòng tránh các tại tệ nạn xã hội cho đoàn viên, thanh niên tại địa phương khó khăn, chưa được tiếp cận với nguồn công nghệ thông tin đa dạng; tham quan, học tập kinh nghiệm những gương thanh niên tiểu trong phát triển kinh tế; các mô hình hay trong xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn và tổ chức hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao với đoàn viên, thanh niên giữa 2 huyện.

          Thông qua các hoạt động tình nguyện tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; góp phần tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên, củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn./.

 
Hội thi Hội LHTNVN