Huyện Hải Hậu tích cực tham gia hiến máu tình nguyện năm 2019

06:40:00 04/08/2019

     Ngày 04/8/2019, tại Trung tâm Nhà văn hóa huyện Hải Hậu, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2019. Tới dự và động viên có đồng chí Mai Văn Quyết - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Vũ Ngọc Trường - Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, thành viên ban vận động Hiến máu tình nguyện, các ban ngành, đoàn thể huyện; cán bộ, nhân dân 35/35 xã, thị trấn; lực lượng vũ trang; các nhà trường trên địa bàn huyện...

     Với mong muốn phong trào hiến máu phát triển bền vững, những năm qua huyện Hải Hậu đã tích cực tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người, lợi ích của việc tham gia hiến máu thường xuyên... đến đông đảo người dân ở các xã, thị trấn. Ngày hội hiến máu của huyện đều nhận được sự thamgia của đông đảo các tầng lớp nhân dân, từ cán bộ lãnh đạo đến người lao động bình thường,cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đến tăng, ni, phật tử hay người theo công giáo... Tỷ lệ hiến máu nhắc lại đạt 50%, nhiều người không chỉ đi hiến máu mà còn vận động gia đình, người thân cùng đi hiến máu”. 

     Từ năm 2012, Hải Hậu luôn là huyện dẫn đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh Nam Định, với số lượng đơn vị máu tiếp nhận được dao động từ 500- 800 đơn vị máu/năm. Đợt hiến máu năm 2016 là năm đầu tiên lượng máu tiếp nhận được từ nhân dân của huyện vượt trên 1.000 đơn vị máu. Có được thành công này là nhờ sự vào cuộc tích cực, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo, Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện, công tác vận động người dân từ các xã, thị trấn đi hiến máu được thực hiện một cách bài bản, thực chất và hiệu quả. Đặc biệt, những người dân đến tham dự chương trình với tinh thần, trách nhiệm rất cao khi cầm tờ phiếu đăng ký hiến máu trên tay, đồng thời việc hiến máu được xuất phát từ chính cái tâm của mỗi người tham dự. Với tinh thần “ Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại” Ngày hội hiến máu tình nguyện đã thu hút đông đảo các tình nguyện viên hiến máu là cán bộ công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên thuộc các cơ quan, trường học, lực lượng vũ trang và các xã, thị trấn trên toàn huyện đăng ký tham gia. 

     

 Tại Ngày hội hiến máu các tình nguyện viên được khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước lúc hiến máu. Những tình nguyện viên được lấy máu đều được cấp giấy chứng nhận hiến máu nhân đạo năm 2019 và nhận các phần quà của Ban tổ chức. Do làm tốt công tác tổ chức cũng như sắp xếp khoa học và sự nhiệt tình của các tình nguyện viên nên buổi hiến máu tình nguyện đã thành công tốt đẹp và thu hút số lượng người tham gia đông. Kết thúc ngày hội hiến máu, toàn huyện đã thu được 1132 đơn vị máu an toàn, đảm bảo chất lượng. Toàn bộ số máu sẽ được chuyển đến Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương để cứu sống người bệnh và giúp ngành y tế bớt khó khăn về tình trạng thiếu máu.

     Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa được cán bộ và nhân dân huyện Hải Hậu nhiệt tình tham gia  hàng năm thể hiện tính nhân văn sâu sắc, nghĩa cử cao đẹp của con người đồng thời bổ sung nguồn máu trong cấp cứu và điều trị bệnh nhân. Thông qua hoạt động này sẽ có sức lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa đến mọi tầng lớp nhân dân và tạo điều kiện để mọi người được tham gia hiến máu thuận lợi nhất./.

                                                                                                          nguon haihau.namdinh.gov.vn

Hội thi Hội LHTNVN
Thống kê truy cập

- Đang online: 1

- Hôm nay: 115

- Tháng này: 1,487

- Tất cả: 102,576