Huyện Hải Hậu tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2020

13:59:00 26/10/2020

Tiếp nối những thành công trong Ngày hội hiến máu những năm trước, ngày 25/10/2020, Ban Chỉ đạo cuộc vận động Hiến máu tình nguyện huyện phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu năm 2020.

Dự và động viên Ngày hội hiến máu năm 2020 có đồng chí: Đỗ Hải Điền – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vũ Văn Kỳ - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Ban vận động Hiến máu tình nguyện, các ban ngành, đoàn thể huyện; cán bộ, nhân dân 34/34 xã, thị trấn; lực lượng vũ trang, các nhà trường trên địa bàn huyện...

Với tinh thần “Một giọt máu cho đi- một cuộc đời ở lại” Ngày hội hiến máu tình nguyện đã thu hút đông đảo các  tình nguyện viên hiến máu là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên thuộc các cơ quan, trường học, lực lượng vũ trang và các xã, thị trấn trên toàn huyện đăng ký tham gia.

Tại ngày hội hiến máu, các tình nguyện viên được khám, tư vấn sức khoẻ và làm các xét nghiệm về máu. Người hiến máu được cấp Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện; trường hợp phải truyền máu tại các cơ sở Y tế công lập người hiến máu sẽ được bồi hoàn lượng máu mình đã hiến tặng mà không phải trả bất cứ khoản chi phí nào và được ưu tiên nhận máu khi cần. Do làm tốt công tác tổ chức cũng như sắp xếp khoa học và sự nhiệt tình của các tình nguyện viên nên Ngày hiến máu tình nguyện đã thành công tốt đẹp và thu hút  trên 1.530 người tham gia hiến máu. Sau 1 ngày kiểm tra sàng lọc, Ban tổ chức đã tiếp nhận 1.301 đơn vị máu an toàn, đảm bảo chất lượng.

 Ngày hội hiến máu năm 2020 được tổ chức mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thực sự có sức lan toả sâu rộng trong quần chúng nhân dân, thể hiện truyền thống Thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam và tấm lòng nhân ái đối với cộng đồng./. Nguồn: Haihau.namdinh.gov.vn

Hội thi Hội LHTNVN
Thống kê truy cập

- Đang online: 2

- Hôm nay: 52

- Tháng này: 1,392

- Tất cả: 99,675