Liên đội THCS Thịnh Long tổ chức các hoạt động “Vui khỏe an toàn, rèn luyện kỹ năng”

17:47:00 10/01/2019

     Thực hiện chương trình công tác Đội và hướng dẫn của Hội đồng đội huyện trong thời gian học kỳ I năm học 2018-2019 Liên đội trường THCS Thịnh Long  đã triển khai thành công mô hình hoạt động vui chơi giải trí cho thiếu nhi; giáo dục và rèn luyện cho các đội viên kỹ năng thực hành xã hội, giúp hiểu rõ hơn những giá trị đạo đức truyền thống, trang bị kiến thức, rèn luyện phẩm chất, tình cảm; rèn luyện kỹ năng ứng xử tích cực, cần thiết để có cuộc sống an toàn, khỏe mạnh và hiệu quả.

     Trong học kỳ I, Liên đội liên tục  đẩy mạnh phong trào văn nghệ -thể dục thể thao, các hoạt động  diễn ra sôi nổi trong toàn liên đội như: động thể dục, múa hát tập thể, võ nhạc, dân vũ ..... được triển khai và duy trì đều đặn. Các hoạt động văn nghệ chào mừng Cách mạng tháng Tám (15/8),  Quốc khánh 2-9, chào mừng năm học mới.... được đánh giá cao. Đặc biệt, trong hội diễn văn nghệ  chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam các Chi đội đã xây dựng 23 tiết mục tham dự với gần 300 đội viên tham gia. Liên đội đã đề xuất nhà trường, Hội cha mẹ học sinh hỗ trợ gần 10 triệu đồng tiền trao thưởng cho các tiết mục. Nhân kỉ niệm 74 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam, Hội khỏe  Phù đổng cấp trường đã được tổ chức với  20 nội dung thi đấu ở các lứa tuổi thu hút gần 400 đội viên tham gia. Bên canh đó Liên đội cũng đặc biệt quan tâm tới việc giáo dục kỹ năng sống cho đội viên bằng việc tổ chức 6 buổi hoạt động ngoại khóa về các chủ đề: “Bình đẳng giới“ “Phòng chống xâm hại tình dục trẻ em“; thi tìm hiểu về Biên giới và truyền thống Bộ đội biên phòng với 961 bài  dự thi...tuyên truyền, ký cam kết về An ninh trật tự, phòng chống pháo nổ và giữ gìn trật tự ATGT dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi.

     Học kì I khép lại trong niềm phấn khởi, tự hào của thầy cô và các em Đội viên. Đó cũng chính là nguồn động lực để thầy và trò nhà trường tiếp tục phấn đấu, đạt nhiều thành tích cao hơn nữa trong học kì tới. Liên đội THCS Thịnh Long

Hội thi Hội LHTNVN
Thống kê truy cập

- Đang online: 3

- Hôm nay: 80

- Tháng này: 740

- Tất cả: 89,787