Liên đội Tiểu học Hải Bắc tổ chức Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì Tai nạn Giao thông năm học 2019 - 2020.

07:18:00 14/11/2019

     Ngày 27/10/2005, Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc đã chính thức công nhận và chọn ngày Chủ nhật tuần thứ ba của tháng 11 hàng năm là Ngày Thế giới Tưởng niệm Nạn nhân Giao thông (hay còn gọi là Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông) trên toàn cầu. Ngày tưởng niệm này đã trở thành một hoạt động quan trọng trong nỗ lực chung toàn cầu để cải thiện an toàn giao thông. Đây cũng là cơ hội nhằm thu hút sự chú ý của cả cộng đồng đến những tổn thất to lớn về tinh thần và kinh tế do tai nạn giao thông gây ra.

     Với thông điệp "Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”, trong buổi sinh hoạt dưới cờ ngày 11/11/2019 Liên đội Trường Tiểu học Hải Bắc đã tuyên truyền đến giáo viên, học sinh trong trường về mục đích, ý nghĩa của sự kiện tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông; cảnh báo các hậu quả nghiêm trọng của tai nạn giao thông, các nguy cơ, nguyên nhân gây tai nạn giao thông; biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông đối với thiếu niên, nhi đồng. Trong buổi Lễ tưởng niệm thầy và trò nhà trường đã dành 1 phút tưởng niệm và đọc thông điệp tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông. Cũng trong buổi Lễ các em đội viên, nhi đồng trong toàn Liên đội đã được hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách và tham gia giao lưu trả lời các câu hỏi về luật giao thông, đồng thời cũng là để củng cố thêm kiến thức cho các em .

      Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông là dịp để mọi người chia sẻ nỗi đau với các gia đình có người thân tử vong vì tai nạn giao thông; là dịp để nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè, các thành viên trong cộng đồng về nguy cơ, nguyên nhân và những hậu quả nghiêm trọng của tai nạn giao thông đối với toàn xã hội. Từ đó, nâng cao trách nhiệm, ý thức tham gia giao thông và phòng tránh tai nạn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trong cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường, góp phần tạo ra một môi trường giao thông an toàn cho chính mình và cho cộng đồng.

          Hình ảnh buổi lễ:

Hội thi Hội LHTNVN
Thống kê truy cập

- Đang online: 1

- Hôm nay: 15

- Tháng này: 1,536

- Tất cả: 95,021