Liên đội trường TH Yên Định: Đi học tập thăm quan, trải nghiệm thực tế tại xã Khánh Thủy, huyện Yên Khánh, Thành phố Ninh Bình.

09:07:00 19/12/2018

     Thực hiện chủ đề năm học của Hội đồng Đội huyện phát động. Liên đội trường tiểu học Yên Định đã không ngừng phấn đấu và học hỏi. Vì biết rằng kiến thức thực tế là vô cùng quan trọng đối với không chỉ riêng thầy cô giáo mà còn rất quan trọng đối với các em học sinh, nên nhà trường đã luôn tạo điều kiện tốt nhất để các em học sinh của nhà trường được học hỏi những kiến thức từ thự tế ngoài sách vở. Nhà trường đã tổ chức cho học sinh Khối 1 được đi thăm quan học hỏi những kiến thức thực tế tại bảo tàng Hải Hậu, luôn chú trọng vào những tiết học ngoài không gian lớp học để các em được áp dụng kiến thức vào thực tế, Ngày 15 tháng 12 nhà trường đã tổ chức cho các em học sinh của các khối đăng kí đi học tập thăm quan, trải nghiệm thực tế tại ‘‘ Trang trại giáo dục trải nghiệm Công Thiên Linh’’ ở tại xã Khánh Thủy, huyện Yên Khánh, Thành phố Ninh Bình. Tại đây các em được trải nghiện thăm quan các con vật nuôi mà nhiều em chưa được thấy trong thực tế như con đà điểu, con cừu, con gà tây,… Các em còn được trải nghiệm nấu ăn làm món cơm cuộn rong biển và được thưởng thức món ăn do chính tay mình làm ra, các em được tự tay mình quạt bánh đa mà khi nhìn vào những động tác quạt than hoa của các em các thầy cô như thấy được tuổi thơ của mình trong đó. Các em được tham gia vào các trò chơi dân gian, bắt cá, bắt vịt rất dân dã và đời thường, các em như được hòa mình vào với thiên nhiên, các em được trồng rau sạch, được hóa thân trở thành những cô những bà bán hàng ở phiên chợ quê khiến các em rất hào hứng và thỏa mãn trí tò mò của bản thân. Kết thúc buổi trải nghiệm là những trò chơi trong nhà tạo sự thoải mái  sảng khoái qua những tiếng cười giải tỏa áp lực học hành của các em sau 1 tuần học căng thẳng.

     Buổi trải nghiệm học mà chơi chơi mà học đã để lại ấn tượng rất tốt đối với cá nhân mỗi em qua nét mặt hồ hởi, phấn khởi của các em khi lên xe ra về, qua đó giúp các em có thêm nhiều kiến thức thực tế hơn nữa, giúp các em tự tin hơn  khi giao tiếp cũng như học hỏi kiến thức thực tế ngoài xã hội. Liên đội TH Yên Định./.

Một số hình ảnh trải nghiệm:

Hội thi Hội LHTNVN
Thống kê truy cập

- Đang online: 1

- Hôm nay: 130

- Tháng này: 1,316

- Tất cả: 77,658