Liên đội trường TH Yên Định: Tiết học trải nghiệm thực tế tại bảo tàng huyện Hải Hậu.

08:27:00 30/10/2018

      Năm học 2018 – 2019 thầy và trò Liên Đội trường tiểu học Yên Định quyết tâm thực hiện tốt chủ đề năm học ‘‘ Thiếu nhi Việt Nam học tập tốt, rèn luyện chăm’’, Ngay từ đầu năm học việc trang bị kiến thức thực tế cho các em, nhà trường luôn quan tâm bồi dưỡng về kiến thức, năng lực giúp cho các em phát triển một cách toàn diện, sắp sếp cho các em được học tiếng anh, ngoại ngữ có yếu tố nước ngoài để cải thiện vốn ngôn ngữ giao tiếp bằng ngoại ngữ cho các em. 

     Đặc biệt trong dịp huyện nhà tổ chức kỷ niệm 130 năm ngày thành lập huyện đã khánh thành và đưa vào sử dụng ‘‘ Bảo tàng huyện Hải Hậu’’. Các em học sinh nhà trường vẫn luôn được các thầy cô giảng về lịch sử quê hương, đất nước qua môn học và để các em hiểu rõ hơn, sâu hơn về nền văn hóa cũng như lịch sử của Huyện nhà thì không gì hơn là để các em trải nghiệm thực tế với những hình ảnh, quan sát những hiện vật của những năm tháng lịch sử còn lưu truyền đến ngày nay. Nhà trường đã tổ chức cho các em học sinh khối 1 được học tiết học ngoài không gian lớp học đó là đưa các em khối 1 đến với tiết học trải nghiệm thực tế tại ‘‘ Bảo tàng Hải Hậu’’. Được các thầy cô hướng dẫn các em đã biết xếp hàng ngay ngắn để tiến vào trong bảo tàng.

     Đến với bảo tàng các em như thấy được lịch sử hình thành và phát triển của quê hương Hải Hậu anh hùng qua lời thuyết minh của cô hướng dẫn viên cũng như các cô giáo chủ nhiệm.

     Đến với bảo tàng các em được biết đến lịch sử của huyện nhà từ thời sơ khai lập ấp, các em biết được tứ tính cửu tộc là như thế nào. Qua các hình ảnh cũng như những hiện vật còn lưu trữ đến thời nay huyện hải hậu đã trải qua bao thăng trầm với những mốc thời gian nhất định đã hình thành nên một Hải Hậu anh hùng phát triển và đổi mới như ngày nay. Những khuân mặt ngây thơ trong sáng khi bước vào bảo tàng như được mở mang, khai sáng giúp các em có thêm kiến thưc thực tế qua những bức hình cũng như hiện vật để các em bổ sung vào vốn kiến thức cho chính bản thân mình trong quá trình học tập và tu dưỡng của mình. Buổi trải nhiệm của các em kết thúc, khi ra về các em không những được biết đến bảo tàng mà các em còn được học rất nhiều kiến thức thực tế từ lịch sử hình thành và phát triển của huyện nhà mà còn được thực tế về an toàn giao thông khi sang đường, đi đúng phần đường làn đường dành cho mình. Qua tiết học thực tế đã giúp cho các em bổ sung được rất nhiều kiến thức cho bản thân để làm hành trang cho các em phát triển một cách toàn diện. Liên đội TH Yên Định./.

Hội thi Hội LHTNVN
Thống kê truy cập

- Đang online: 2

- Hôm nay: 66

- Tháng này: 1,441

- Tất cả: 77,124