Liên đội trường THCS thị trấn Thịnh Long: Tổ chức tư vấn sức khỏe sinh sản vị thành niên và bồi dưỡng cảm tình Đoàn năm học 2018 - 2019.

15:22:00 29/03/2019

      Sáng ngày 20/3/2019, tại hội trường của trường UBND thị trấn Thịnh Long, Đoàn thị trấn Thịnh Long đã tổ chức lớp “Bồi dưỡng cảm tình Đoàn và tư vấn sức khỏe sinh sản vị thành niên 2019” cho 207 đội viên ưu tú.
      Về dự có anh Bùi Thanh Hải – Phó Bí thư Huyện đoàn; anh Trần Văn Chỉnh – Bí thư đoàn thị trấn Thịnh Long; anh Trần Ngọc Doanh – Tổng phụ trách liên đội nhà trường  cùng các thầy cô và đại diện các phụ huynh học sinh trong nhà trường.

      Trong buổi học, anh Bùi Thanh Hải đã giới thiệu một số vấn đề cơ bản về Đảng cộng sản Việt Nam, về nguồn gốc, truyền thống và tầm quan trọng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Từ đó các em Đội viên được cảm nhận sâu sắc hơn sự quan tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn xã hội đến vai trò và vị trí của Đoàn viên thanh niên. Thông qua đó, các bạn học sinh cũng ý thức được tinh thần trách nhiệm của Đoàn viên đối với đất nước, sự nghiệp của Đảng.

     Để nâng cao nhận thức về sức khỏe vị thành niên và những hiểu biết về các vấn đề về giới tính, các tệ nạn xã hội anh Trần Ngọc Doanh – Tổng phụ trách Đội của trường THCS Thịnh Long đã đứng lớp và trang bị cho các em có thêm hiểu biết các kiến thức về giới tính cũng như sức khỏe sinh sản nhằm phòng tránh những rủi ro đáng tiếc mà các em có thể gặp phải trong cuộc sống. Đồng thời, hướng tới phát huy vai trò của học sinh trong việc góp phần cùng xã hội, tuyên truyền những vấn đề liên quan về sức khỏe sinh sản, tình trạng quan hệ tình dục trước hôn nhân, có thai và việc nạo phá thai ngoài ý muốn, tình trạng tảo hôn, bất bình đẳng giới và phòng chống bệnh tật.

     Bồi dưỡng cảm tình Đoàn để kết nạp đoàn viên mới là một trong những nội dung quan trọng trong tiến trình hoạt động của Đoàn trường THCS Thịnh Long. Với mục tiêu xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, phát triển cả về số lượng và chất lượng, hoàn thành tốt nhiệm vụ thực tiễn cách mạng, Liên đội luôn xác định công tác phát triển đoàn viên mới là nguồn bổ sung lực lượng, sức chiến đấu cho Đoàn và cũng là hoạt động cần được các Liên đội chú trọng, quan tâm. Bên cạnh đó, giáo dục giới tính cũng rất quan trọng, là dịp để học sinh có điều kiện giao lưu, trao đổi, cùng nhau chia sẻ thêm kiến thức để tự chăm sóc, bảo vệ sức khỏe sinh sản cho bản thân, biết cách xử lý vấn đề trong các tình huống thực tế và hướng tới xây dựng quan hệ tình bạn, tình yêu học đường đúng đắn, lành mạnh và trong sáng, giúp các em học tập tốt và tự tin hơn trong cuộc sống, chuẩn bị tốt hành trang cho tương lai sau này. ./. Trần Ngọc Doanh - TPT Liên đội trường THCS thị trấn Thịnh Long./.

Hội thi Hội LHTNVN
Thống kê truy cập

- Đang online: 1

- Hôm nay: 68

- Tháng này: 1,161

- Tất cả: 78,989