Liên đội Trường Tiểu Học Hải Bắc: Tổ chức sinh hoạt dưới cờ và “Trao quà tết yêu thương” cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt năm học 2018 – 2019.

07:18:00 30/01/2019

    Sáng ngày 28/01/2019, Liên Đội trường Tiểu học Hải Bắc tổ chức sinh hoạt dưới cờ đầu tuần với nhiều nội dung phong phú và ý nghĩa. Sau lễ chào cờ, em Nguyễn Thị Quỳnh Thơm - Liên Đội trưởng lên đánh giá các hoạt động của Liên Đội trong tuần. Một tuần học đầy sự cố gắng của các chi đội với nhiều phong trào thi đua. Tổ chức giao lưu thể dục thể thao với các trường bạn đạt kết quả cao. Giáo viên, học sinh tích cực tập luyện “An toàn giao thông” để tham dự ATGT cấp tỉnh vào đầu tháng 2. Chương trình sinh hoạt dưới cờ tuần này bắt đầu với phần giới thiệu sách của các em nhi đồng lớp 1C. Các em đã mang đến cho buổi sinh hoạt một không khí vui vẻ, ý nghĩa và thêm nhiều vốn kiến thức về kỹ năng sống, tình cảm, tình yêu thương gia đình, thầy cô bạn bè…Trong buổi sinh hoạt, các thầy cô và các em còn được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các bạn lớp 1A.

     Sau tiết mục văn nghệ của lớp trực tuần là phần “Trao quà tết yêu thương”. Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều chia sẻ khó khăn đã trở thành một thói quen, nếp nghĩ ăn sâu vào mỗi cán bộ giáo viên và học sinh trong những năm qua. Buổi sinh hoạt dưới cờ hôm nay với  mục đích “Trao quà Tết yêu thương” của cán bộ giáo viên, nhân viên, và học sinh trong toàn trường với tổng số tiền hơn 6 triệu đồng cho em Trần Huy Hiệu học sinh  lớp 1A có hoàn đặc biệt: bản thân em mắc bệnh tim bẩm sinh phải phẫu thuật nhiều lần mà em lại chưa được biết mặt cha mình vì bố em đã chết khi em mới ba tháng tuổi do bị tai nạn lao động. Bên cạnh đó nhà trường cũng đã kêu goi sự chung tay góp sức của người con  quê hương, nhà trường đã trao cho 30 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi xuất quà trị giá 100.000 nghìn đồng, các phần quà tuy giá trị không lớn nhưng là nguồn động viên, khích lệ tinh thần các em vượt lên khó khăn, phấn đấu học tập tốt. Liên Đội còn phát động học sinh nhà trường tham gia ủng hộ quỹ tình thương “Vũ Văn Hiếu”. Thông qua hoạt động này đã giáo dục cho học sinh ý thức trách nhiệm, tình cảm tương thân tương ái trong cộng đồng.

       Một số hình ảnh tiêu biểu của buổi “Trao quà tết yêu thương” nhân dịp tết Kỷ Hợi:

Hội thi Hội LHTNVN
Thống kê truy cập

- Đang online: 1

- Hôm nay: 85

- Tháng này: 741

- Tất cả: 89,787