Liên đội trường tiểu học Hải Vân: Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề "Anh bộ đội của em"

10:44:00 26/04/2021

Thực hiên chương trình công tác Đội và phong trào Thanh thiếu nhi năm học 2020-2021. Nhân dịp kỉ niệm 46 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/04/1975-30/04/2021) nhằm giúp các em hiểu được lịch sử vẻ vang của của dân tộc, cảm nhận được khí thế hào hùng của quân và nhân dân ta trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, qua đó giáo dục cho các em học sinh luôn biết trân trọng giá trị lịch sử và phấn đấu học tập tốt xứng đáng với công lao to lớn của các thế hệ cha anh đi trước đã đổ mồ hôi, xương máu trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ Quốc. Với truyền thống “ Uống nước nhớ nguồn” và niềm tự hào dân tộc. Liên đội trường Tiểu học Hải Vân đã phát động cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Anh bộ đội của em” với tất cả các khối lớp. Cuộc thi được được phát động từ ngày 01/04/2021 và  kết thúc trước ngày 22/04/2021.

Khi cuộc thi được phát động tất cả các em học sinh ở các khối lớp rất hào hứng và tạo phong trào rất sôi nổi trong nhà trường. Chưa đầy một tháng triển khai, Ban tổ chức hội thi đã nhận được rất nhiều sản phẩm. Nhiều tranh vẽ được lựa chọn và triển lãm trong bảng tin tuyên truyền của Liên đội. Tất cả đều thể hiện lòng biết ơn tới các bác, các chú bộ đội đã  dũng cảm chiến đấu, hy sinh để bảo vệ độc lập dân tộc. Bằng những nét vẽ còn ngây thơ, hồn nhiên, hình ảnh Bác Hồ, các chú bộ đội được tái hiện ngoài sự vất vả, khó khăn, tàn khốc của chiến tranh mà còn thể hiện sự vui tươi, đáng yêu đúng với lứa học trò. Trong cuộc thi Ban tổ chức đã chọn một số bức tranh tiêu biểu của các em học sinh ở các khối lớp. Cụ thể:

Các bức tranh tiêu biểu của các em khối 5: Nội dung nói về hình ảnh chú bộ đội cụ Hồ đang làm nhiệm vụ, canh giữ biển đảo, giúp đỡ nhân dân, hành quân đi chống giặc.

 

Các bức tranh của các em khối 4: Tập trung chủ đề “Sinh hoạt hằng ngày của các anh bộ đội cụ Hồ” đặc biệt là hình ảnh của Bác Hồ và các em thiếu nhi.

 Còn với  các em khối 3 các bức tranh của các em có chủ đề: Hình ảnh đời thường của các chú bộ đội

Các em khối 2 với các bức tranh có nội dung: Hình ảnh các chú bộ đội và các chú hải quân đang làm nhiệm vụ.

Nội dung các bức tranh của các em khối 1: Hình ảnh các chú bộ đội đang hành quân bảo vệ Tổ quốc.

Cuộc thi sáng tác tranh với chủ đề “Anh bộ đội của em “ đã khép lại nhưng dư âm của cuộc thi vẫn còn in đậm trong tâm trong  mỗi học sinh trong toàn Liên đội. Mong rằng thông qua cuộc thi, các em biết trân trọng giá trị lịch sử và phấn đấu học tập thật tốt xứng đáng với công lao to lớn của các thế hệ cha anh đi trước, trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, góp sức xây dựng Liên đội trường Tiểu học Hải Vân ngày càng vững mạnh hơn.

Nguồn: Liên đội trường TH Hải Vân.

Hội thi Hội LHTNVN
Thống kê truy cập

- Đang online: 2

- Hôm nay: 53

- Tháng này: 774

- Tất cả: 98,539