Những dấu ấn của tuổi trẻ Hải Hậu trong tháng thanh niên năm 2019.

17:23:00 29/03/2019

   Tháng 3 – Tháng thanh niên (TTN) sắp qua đi những hoạt động xung kích, tình nguyện thể hiện lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ Hải Hậu đã để lại nhiều dấu ấn khó phai mờ. Trong Tháng Thanh niên năm nay, tuổi trẻ huyện Hải Hậu đã thực hiện nhiều công trình, phần việc sôi nổi, đầy ý nghĩa và thiết thực đối với cộng đồng, góp sức trẻ tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng quê hương Hải Hậu Nông thôn mới Sáng – xanh – sạch – đẹp.

   Khắp nơi trong huyện, Tháng Thanh niên năm 2019 đã ghi dấu ấn bởi sắc màu áo xanh tình nguyện qua nhiều việc làm thiết thực cho cộng đồng. Những tuyến đường cây xanh mang tên thanh niên hiện hữu trên mỗi xóm, làng nông thôn mới kiểu mẫu của Hải Hậu. Đó là kết quả của sự đồng hành cùng địa phương xây dựng nông thôn mới được triển khai ngay từ đầu tháng 3/2019.

   Anh Mai Thanh Tùng – Bí thư Đoàn TNCSHCM huyện Hải Hậu cho biết: “Tháng thanh niên với chủ đề: “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng”; các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2019  Huyện  Đoàn hướng đến sự đa dạng về nội dung, phong phú về hình thức, loại hình hoạt động, tập trung hoạt động tại cơ sở; chú ý tính rộng khắp, tính thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, có tính hành động cao, thu hút đông đảo đoàn viên tham gia, không phô trương, hình thức”.

Tổ chức lễ phát động Tháng thanh niên với chủ đề “An toàn giao thông đường bộ” và Phong trào “Tuổi trẻ Hải Hậu xây dựng quê hương sáng – xanh – sạch – đẹp” Tại chương trình, Huyện đoàn – Phòng Giáo dục và Đào tạo – Công an huyện đã ký cam kết phối hợp đảm bảo an toàn giao thông trong năm 2019; diễu hành tuyên truyền an toàn giao thông và ra mắt Công trình “Tuyến đường Thanh niên Sáng – xanh – sạch – đẹp” tại xóm 3 xã Hải Hà và Di tích Quốc gia Đền Bảo Ninh xóm 10 xã Hải Phương

     Các cơ sở Đoàn đảm nhận và duy trì “Đoạn đường  Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”với trên 1500 cây  xanh bóng mát (cây sấu, phi lao, bằng lăng, cau ....) được trồng trên tuyến đường thôn, xóm; mỗi chi đoàn xã, thị trấn có 1 công trình vườn hoa thanh niên; triển khai các hoạt động vệ sinh môi trường, làm sạch nghĩa trang liệt sỹ, bảo vệ nguồn nước, ra quân vệ sinh môi trường biển; tổ chức hoạt động đồng loạt “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh”;... Ngoài ra, mỗi tổ chức cơ sở Đoàn chú trọng việc chăm lo, bồi dưỡng đoàn viên thanh niên như: Tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho học sinh khối THPT, kết nạp đoàn và tổ chức đa dạng các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao… 

       Đặc biệt trong Tháng Thanh niên năm 2019, Huyện đoàn Hải Hậu đã tổ chức trao tặng 90 suất quà trị giá trên 27 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện tại: Trường THPT A, THPT B, THPT C, THPT Vũ Văn Hiếu, THPT An phúc, THPT Thịnh Long, thuộc quỹ tình thương Vũ Văn Hiếu. Đây là quỹ được Huyện đoàn xây dựng từ nguồn quyên góp, ủng hộ của đội viên, đoàn viên, thanh niên và các nhà hảo tâm trong toàn huyện.

     Một trong những điểm nhấn của tháng thanh niên năm nay đó là phối hợp với Đoàn TN Tỉnh và các Trung tâm hướng nghiệp, các Trường Đại học tổ chức chương trình tư vấn trực tiếp hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; tư vấn hướng nghiệp cho thanh niên THPT Trường THPT Thịnh Long. Thông qua chương trình hướng nghiệp đã giúp các em học sinh có những cái nhìn cẩn trọng, thực tế và có quyết định đúng đắn, tự tin tìm được hướng đi tốt nhất để lập thân, lập nghiệp.

     Trong tuần 4 của Tháng Thanh niên, các hoạt động mừng sinh nhật đoàn được triển khai ở 100% Đoàn xã, thị trấn, các Trường THPT trên địa bàn với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực. Các tiết mục giao lưu văn nghệ hoành tráng ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi Đoàn, xây dựng quê hương đất nước được các đoàn viên, thanh niên trong huyện dàn dựng công phu và biểu diễn. Các trò chơi dân gian được tái hiện trên sân trường các trường tiểu học, THCS, THPT  đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi đoàn viên nhân dịp sinh nhật Đoàn. Đây là một trong những hoạt động rất ý nghĩa nhằm tạo sân chơi bổ ích, giúp các đoàn viên, thanh niên có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và tăng cường tinh thần đoàn kết, nâng cao nhiệt huyết của tuổi trẻ trong toàn huyện. Đồng thời đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ trong thanh niên. Trong mỗi chương trình cũng là dịp để đoàn viên các cơ sở Đoàn gặp gỡ, ôn lại lịch sử hình thành và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Từ đó, mỗi cán bộ, đoàn viên thêm tự hào về Đoàn, tự hào khi là thành viên của tổ chức Đoàn; góp phần thu hút, tập hợp đoàn viên thanh niên tích cực tham gia tổ chức Đoàn và các phong trào của địa phương. 

     Đặc biệt trong dịp này, Huyện đoàn tổ chức gặp mặt Hội truyền thống cán bộ Đoàn, ôn lại truyền thống vẻ vang 88 năm của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; khẳng định vai trò to lớn của lực lượng đoàn viên, thanh niên xung kích, tình nguyện trên mọi mặt trận…

     Đến nay, Tháng Thanh niên năm 2019 đã đi gần hết “chặng đường”, song những hoạt động nổi bật của tuổi trẻ Hải Hậu phần nào khẳng định dấu ấn của sức trẻ toàn huyện. Với khí thế sôi nổi cùng bầu nhiệt huyết và tinh thần xung kích, tình nguyện hướng về cộng đồng và tạo được ấn tượng tốt đẹp trong lòng dân. Tháng Thanh niên đã góp phần tạo nên những hình ảnh đẹp về thế hệ Thanh niên thời kỳ mới: Xung kích, tình nguyện, sáng tạo xây dựng huyện Hải Hậu trở thành huyện Nông thôn mới bền vững và phát triển./. 

Hội thi Hội LHTNVN
Thống kê truy cập

- Đang online: 2

- Hôm nay: 128

- Tháng này: 1,314

- Tất cả: 77,657