NIỀM TỰ HÀO CỦA CÁC SAO NHI ĐỒNG TRONG BUỔI LỄ KẾT NẠP ĐỘI

14:03:00 19/04/2021

        Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào Thanh thiếu nhi năm học 2020-2021, được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường, chiều ngày 25/3/2021, Liên đội Trường Tiểu học Hải Hưng đã long trọng tổ chức Lễ Kết nạp Đội viên mới đợt 1 cho 110 nhi đồng có thành tích xuất sắc của khối lớp 3 ở khu A và khu B năm học 2020 - 2021.

          Về dự lễ kết nạp Đội viên ở khu A và khu B có cô Nguyễn Thị Kim Tuyến - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, cô Mai Thị Huyền – Phó hiệu trưởng, cô Phùng Thị Hoàn – Bí thư Chi đoàn, các thầy cô giáo phụ trách sao nhi đồng khối lớp 3 và các bạn đội viên, nhi đồng tiêu biểu của Liên đội.

 Toàn cảnh buổi lễ kết nạp đội viên mới đợt 1

            Các em được kết nạp Đội đợt 1 đều là những nhi đồng chăm ngoan, có thành tích học tập tốt và tích cực tham gia phong trào, hoạt động của nhà trường, qua quá trình rèn luyện dự bị đội viên, được Liên đội theo dõi và đã ghi nhận.

          Buổi lễ được diễn ra trang trọng, có sự chứng kiến của thầy cô giáo, khiến các em đội viên mới không giấu nổi sự xúc động và niềm tự hào của mình khi được đứng vào hàng ngũ của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, được mang trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm là mơ ước của lớp lớp nhi đồng Việt Nam. Giây phút thiêng liêng này sẽ là kỷ niệm đẹp của tuổi học trò của các em.

           Dưới sự điều hành của Ban chỉ huy Liên đội, buổi lễ kết nạp đội viên mới diễn ra theo đúng nghi lễ, thể thức của Đội. Bạn Đỗ Thị Thùy Dương, học sinh lớp 3C được vinh dự thay mặt cho 110 bạn đội viên mới lên đọc lời hứa của người đội viên.

 Bạn Đỗ Thị Thùy Dương – học sinh lớp 3C đại diện các bạn đội viên mới lên đọc lời hứa quyết tâm

          Phát biểu ngay khi trao xong khăn quàng cho các bạn đội viên mới, cô giáo Tổng phụ trách tuyên bố: “Từ nay các em là Đội viên Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Cô mong các em ra sức học tập và rèn luyện tốt, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao để xứng đáng là ngươì Đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ kính yêu!”.Đứng trước cờ tổ quốc, cờ đội, chân dung của Bác Hồ kính yêu các bạn đội viên mới đã cùng nhau hô vang lời hứa của người đội viên khi vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, đồng thời các bạn đội viên mới được tự tay mình thắt khăn quàng trên vai theo đúng nghi thức của Đội.

Cô Trần Thị Tuyết – TPT Đội phát biểu và trao khăn quàng cho các bạn đội viên mới

          Ngay sau đó, tại lễ kết nạp các em đội viên mới đã được đại diện Ban chỉ huy Liên đội phân công về sinh hoạt tại các Phân đội theo quy định của trường.

          Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, cô Nguyễn Thị Kim Tuyến - Hiệu trưởng nhà trường yêu cầu Ban chỉ huy Liên đội của trường nói chung và các bạn đội viên nói riêng phải tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện, làm theo Điều lệ Đội, nghi thức Đội và chương trình rèn luyện đội viên, thể hiện tốt tính kỷ luật của đội viên đối với tổ chức của mình; thực hiện theo 5 điều Bác Hồ dạy để trở thành con ngoan, trò giỏi, Cháu ngoan Bác Hồ; phấn đấu lớn lên là công dân tốt, là đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thực thi những yêu cầu của Đội, của gia đình và nhà trường; cô cũng đề nghị các bạn đội viên phải làm gương tốt cho thiếu niên, nhi đồng noi theo, giúp đỡ thiếu niên và nhi đồng trở thành đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh; thực hiện trách nhiệm, nhiệm vụ đối với tổ chức của mình tạo cho Đội phát triển về số lượng, chất lượng, đồng thời thể hiện tình cảm, trách nhiệm của các cá nhân đội viên trong quá trình chăm lo xây dựng lực lượng dự bị của Đội trong nhà trường.

 Cô Nguyễn Thị Kim Tuyến – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu căn dặn đội viên mới ở khu A

 Cô Mai Thị Huyền – Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu căn dặn đội viên mới ở khu B

          Buổi lễ khép lại bằng những tiếng vỗ tay giòn giã hòa cùng bài hát “Khăn quàng thắp sáng bình minh”. Trên khuôn mặt các em học sinh rạng rỡ nụ cười tươi tắn. Mong rằng tất cả các em tiếp tục cùng nhau đoàn kết cố gắng phấn đấu vươn lên góp sức xây dựng Liên Đội trường Tiểu học Hải Hưng ngày càng vững mạnh hơn.

  Bài và ảnh: Trần Thị Tuyết , Giáo viên – TPT Đội trường Tiểu học Hải Hưng

Hội thi Hội LHTNVN
Thống kê truy cập

- Đang online: 3

- Hôm nay: 48

- Tháng này: 769

- Tất cả: 98,536