Phát động Chiến dịch tình nguyện hè, năm 2019

15:04:00 20/05/2019

     Thực hiện chương trình “Chiến dịch tình nguyện hè năm 2019”, ngày 18 tháng 05 năm 2019. Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp cùng Chi đoàn cơ quan Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Việt Nam (chi nhánh Hải Hậu,Tây Đô,Mỹ Đình ) tổ chức chương trình vệ sinh môi trường biển và thăm tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hải Đông.

     Buổi ra quân đã thu hút trên 200 Đoàn viên thanh niên tham gia. Với mục tiêu nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và kêu gọi mọi tầng lớp nhân dân và toàn xã hội hãy có những hành động thiết thực chung tay bảo vệ môi trường biển, như: "Không xả rác ra biển, chung tay làm sạch biển”, "chống biến đổi khí hậu", "khai thác các nguồn lợi hải sản một cách an toàn, hiệu quả"…  Trong một buổi sáng ra quân: Túi bóng, rác thải sinh hoạt, chai, lọ, sinh vật biển chết dạt bờ đều được thu gom, tập kết, phân loại. Những rác thải mềm đã được xử lý nhanh, những rác thải cứng, túi nylon... được đưa đi xử lý tại nơi tập kết rác thải theo quy định. kết quả đã thu được 3.000 kg rác thải các loại.

     Chiều cùng ngày, Đoàn đã đến thăm và tặng quà 5 gia đình  có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: những cụ đơn thân tuổi già sức yếu, những em học sinh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập,…. Tại những nơi đến thăm, Đoàn viên thanh niên đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn và bệnh tật của các hộ, đồng thời tặng mỗi suất quà 3 triệu đồng (bao gồm quà và tiền mặt) tổng trị giá 15.000.000đ ./. 

Hội thi Hội LHTNVN
Thống kê truy cập

- Đang online: 2

- Hôm nay: 2

- Tháng này: 970

- Tất cả: 81,825