Tham gia Mít tinh hưởng ứng Ngày môi trường thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Ngày Đại dương thế giới năm 2019

07:15:00 31/05/2019

     Sáng ngày 31/5, tại bãi biển Thịnh Long, Tỉnh đoàn Nam Định phối hợp với Sở Tài nguyên môi trường, Huyện đoàn Hải Hậu tổ chức mít tinh, ra quân vệ sinh môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6, Ngày Đại dương thế giới 8/6, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2019. Lãnh đạo Tỉnh đoàn, Sở Tài nguyên môi trường, đồng chí Đỗ Trung Kiên – Phó Chủ tịch UBND huyện, các phòng ban của tỉnh, huyện, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ đoàn 35 xã thị trấn, đoàn viên thanh niên trường THPT Thịnh Long đã về dự.

     Ngày Môi trường thế giới năm 2019 được Liên Hiệp Quốc lựa chọn là “Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta”, Ngày Đại dương thế giới năm 2019 với chủ đề “Giới và đại dương” nhằm kêu gọi tất cả các quốc gia, cộng đồng cùng hành động trong việc giảm thiểu những chất độc hại ra môi trường không khí trong các hoạt động sản xuất; kêu gọi chúng ta phải có trách nhiệm chăm sóc đại dương xanh bằng cách kết nối, lan tỏa và truyền cảm hứng hướng tới bình đẳng giới, trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái trên khắp thế giới trong tất cả các lĩnh vực liên quan đến đại dương để đạt được Mục tiêu phát triển bền vững số 5 (SDGs) của Liên Hiệp Quốc đến năm 2030.

     Ngay sau buổi lễ, đã tổ chức ra mắt và tặng quà Đội Thanh niên tình nguyện tuyên truyền công tác bảo vệ môi trường của huyện, các đại biểu và đoàn viên thanh niên, học sinh diễu hành hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Ngày Đại dương thế giới năm 2019 và thu gom rác tại bãi biển Thịnh Long.

     Thông qua các hoạt động đã góp phần tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên và nhân dân sự hiểu biết về giới, đại dương và tìm kiếm những giải pháp khả thi để thúc đẩy bình đẳng giới trong các hoạt động liên quan đến đại dương. Đồng thời, các hoạt động này khuyến khích các giải pháp cho vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa, tăng cường ngăn chặn rác thải nhựa trên biển, cảnh tỉnh con người về tình trạng ô nhiễm không khí hiện nay, vì một tương lai tốt đẹp hơn./. nguon haihau.namdinh.gov.vn

Hội thi Hội LHTNVN
Thống kê truy cập

- Đang online: 2

- Hôm nay: 44

- Tháng này: 1,863

- Tất cả: 87,402