THANH NIÊN HẢI HẬU HĂNG HÁI KHÁM TUYỂN VÀ VIẾT ĐƠN TÌNH NGUYỆN THAM GIA NGHĨA VỤ QUÂN SỰ

08:44:00 10/12/2020

Thực hiện kế hoạch tuyển quân năm 2021, Từ ngày 30/11 đến ngày 5/12/2020, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự các xã, thị trấn trong toàn huyện đã tổ chức khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2021. Nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, tỷ lệ thanh niên đến khám tuyển đạt cao, thanh niên được phát lệnh khám tuyển phấn khởi và mong muốn được cống hiến sức trẻ cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Là một trong những công tác trọng tâm của cả hệ thống chính trị, nên công tác tuyển gọi công dân nhập ngũ 2021 được Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các xã, TT thực hiện chặt chẽ. Để việc giao quân hoàn thành chỉ tiêu, có chất lượng tốt, giao quân nhanh gọn, an toàn, đúng luật, thực sự là ngày hội của toàn dân, ngày hội của tuổi trẻ. Thời gian qua, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo Đoàn các xã, thị trấn đồng loạt tổ chức các hoạt động tuyên truyền trên hệ thống đài phát thanh địa phương, các trang mạng xã hội…

Bên cạnh đó dưới sự phân công của Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn, Đoàn các đơn vị đã tham gia rà soát, nắm chắc nguồn, số lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, phân công các đồng chí Ủy viên BCH, Bí thư các chi đoàn chịu trách nhiệm nắm và quản lý tốt nguồn thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ tại các xóm, TDP; thường xuyên nắm bắt các thông tin, gặp gỡ, động viên các thanh niên được phát lệnh điều khám.

Nhờ làm tốt công tác động viên, tuyên truyền nên đã có 1173 thanh niên lên trạm tham gia khám tuyển, trong đó có hàng trăm thanh niên đạt sức khỏe loại 1, loại 2. Đặc biệt với tinh thần xung kích bảo vệ tổ quốc, trách nhiệm với quê hương, trong toàn huyện đã có 65 thanh niên viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự, Đây là những tấm gương rất đáng tự hào của thanh niên Hải Hậu, thể hiện tinh thần, tự giác, ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước.

Trong thời gian tới, BTV huyện đoàn sẽ chỉ đạo đoàn thanh niên các xã, thị trấn phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội làm tốt công tác gặp mặt, giao lưu, thăm hỏi tặng quà cho các thanh niên và gia đình có thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Tổ chức các buổi giao lưu văn nghệ, hoạt động thể dục thể thao tạo khí thế sôi nổi, mở các lớp kết nạp đoàn cho thanh niên. Với truyền thống của quê hương văn hóa, anh hùng, Nông thôn mới tuổi trẻ Hải Hậu hăng hái lên đường tham gia nghĩa vụ quân sự vì bình yên tổ quốc.

Một số hình ảnh:

Hội thi Hội LHTNVN
Thống kê truy cập

- Đang online: 1

- Hôm nay: 127

- Tháng này: 331

- Tất cả: 96,155