Thiếu nhi Hải Hậu tổ chức Đón thư Bác và phát động Phong trào Thi đua “Hội giảng - Hội Học” năm học 2019 - 2020.

09:31:00 22/10/2019

     Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019 – 2020. Hòa trong không khí vui tươi của cả nước hướng về lễ kỉ niệm 15/10 ngày Bác Hồ kính yêu gửi lá thư cuối cùng cho ngành giáo dục Việt Nam. Sáng ngày 14 tháng 10 năm 2019, các Liên đội trong toàn huyện long trọng tổ chức buổi Lễ đón thư Bác và phát động phong trào thi đua “Hội giảng, hội học”.

     

      Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm, chăm lo cho sự nghiệp giáo dục. Người đánh giá rất cao vai trò của giáo dục đối với sự hưng thịnh của đất nước, với nhiệm vụ cực kỳ trọng đại là nâng cao dân đức, mở mang dân trí, đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài, là động lực của sự phát triển, đưa nước nhà tiến tới giàu mạnh, dân chủ, văn minh, sánh vai với các cường quốc năm châu.

     Cách đây 51 năm, vào ngày 15/10/1968, nhân dịp khai giảng năm học mới 1968 – 1969, Bác Hồ đã gửi thư chúc mừng đến  tất cả cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh, sinh viên trong cả nước. Đây là bức thư cuối cùng mà Bác gửi cho thầy, trò cả nước trước lúc đi xa. Nó có ý nghĩa trọng đại và vô cùng thiêng liêng đối với sự nghiệp giáo dục, đối với dân tộc Việt Nam trong cuộc hành trình của lịch sử đấu tranh giành hạnh phúc, văn minh và hùng mạnh.

     Trong niềm xúc động, thành kính tưởng nhớ Bác muôn vàn kính yêu, tại các Liên đội đại diện Ban giám hiệu nhà trường đã đọc lại lá thư Người viết năm 1968 – lá thư cuối cùng gửi các cán bộ giáo viên, công nhân viên, học sinh, sinh viên ngành giáo dục. Trong hoàn cảnh nước nhà đang ra sức thi đua chống Mỹ xâm lược, Bác vẫn giành nhiều thời gian quan tâm tới sự nghiệp trồng người. Bác không quên căn dặn “Dù khó khăn đến đâu cũng phải ra sức thi đua Dạy tốt – Học tốt” để “Xây dựng đất nước ta đàng hoàng hơn to đẹp hơn”. Bác cũng không quên căn dặn các cháu học sinh, sinh viên cố gắng vượt mọi gian khó rèn đức, luyện tài để trở thành những chủ nhân của đất nước. Được lắng nghe thư Bác, các thế hệ cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh của nhà trường vô cùng xúc động trước sự quan tâm của Người dành cho sự nghiệp giáo dục nước nhà.

       Trong buổi lễ, các đơn vị Phát động phong trào thi đua “Hội giảng – Hội học” đến cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh toàn trường để tiếp tục thực hiện ước nguyện của Người trước lúc đi xa, dấy lên đợt thi đua mới chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

       Các em đội viên đại diện Liên đội phát biểu cảm tưởng khi được lắng nghe thư Bác và hứa sẽ hưởng ứng tích cực đợt thi đua cao điểm mà nhà trường đã phát động để có nhiều giờ học hay, ngày học tốt và nhiều tiết học bổ ích.

Buổi lễ tuy ngắn gọn nhưng đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, giáo viên, công nhân viên, mỗi em học sinh một ý nghĩa vô cùng to lớn về trách nhiệm và nhiệm vụ của mình trong việc truyền thụ kiến thức của thầy, việc lĩnh hội kiến thức của trò. Bùi Thanh Hải - Phó Bí thư Huyện đoàn./.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

Hội thi Hội LHTNVN
Thống kê truy cập

- Đang online: 1

- Hôm nay: 12

- Tháng này: 1,536

- Tất cả: 95,021