Trường THPT An Phúc tổ chức lễ ký cam kết thực hiện pháp luật và phòng chống các tệ nạn xã hội

07:10:00 15/10/2019

     Sáng ngày 14/10/2019 Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện phối hợp với Trường THPT An Phúc tổ chức lễ ký cam kết thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua, phòng chống tội phạm, ma túy và bài trừ các tệ nạn xã hội, thực hiện nghiêm chỉnh luật an toàn giao thông.

     Tại buổi lễ đồng chí Trung tá Vũ Đức Đạt – Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Hải Hậu đã có cuộc trao đổi, tuyên truyền phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông với các em học sinh Trường THPT An Phúc.  Trong đó tóm tắt tình hình tai nạn giao thông trên toàn quốc, huyện nhà và đặc biệt là tình hình vi phạm luật giao thông đường bộ ở lứa tuổi học sinh. Đặc biệt là tình trạng đi xe đạp điện, xe máy điện không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm không đúng quy định dẫn đến những tai nạn nguy hiểm đến tính mạng. Các tai nạn xảy ra phần lớn nguyên nhân là do ý thức của người tham gia giao thông. Ở lứa tuổi học sinh hay gặp phải những trường hợp đi dàn hàng ngang, không đội mũ bảo hiểm, không xi nhan khi chuyển hướng và đi tốc độ cao từ đường chánh ra đường lớn không chú ý quan sát dẫn đến các vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra...
      Bên cạnh việc tuyên truyền về luật an toàn giao thông, đồng chí còn dẫn chứng các vụ việc liên quan đến tình hình việc sử dụng ma túy và cách nhận biết về các loại ma túy xâm nhập vào học đường dưới nhiều hình thức như bóng cười, tem,... Đồng thời cảnh báo cho các em cách phòng tránh.
      Nhằm giúp các em học sinh hiểu rõ hơn những quy định và tự giác ý thức đảm bảo chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật khi tham gia giao thông. Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, có những buổi tuyên truyền, giao lưu trực tiếp đặt câu hỏi với các em học sinh để tăng cường thêm ý thức tự bảo vệ tính mạng của mình. Đồng thời, trong thời gian tới lực lượng Cảnh sát Giao thông Công an huyện sẽ theo dõi và ghi lại hình ảnh những lỗi vi phạm của các em học sinh gửi về nhà trường để xử lý.

     Tại buổi lễ, các đơn vị và các em học sinh đại diện khác khối lớp đã ký cam kết thực hiện pháp luật và phòng chống các tệ nạn xã hội; thành lập và ra mắt tổ thanh niên xung kích tình nguyện đảm bảo trật tự an toàn giao thông. nguồn haihau.vn

Hội thi Hội LHTNVN
Thống kê truy cập

- Đang online: 1

- Hôm nay: 40

- Tháng này: 1,862

- Tất cả: 87,402