Trường THPT Tô Hiến Thành tổ chức lễ ký cam kết thực hiện an toàn giao thông, an ninh trật tự và không tàng trữ vận chuyển và đốt pháo nổ

15:40:00 04/01/2021

         Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phòng trào thanh niên trường học  năm học 2020 - 2021, Sáng ngày 04/01/2021 Công an huyện, Huyện đoàn Hải Hậu tổ chức lễ tuyên truyền và ký cam kết thực hiện an toàn giao thông, an ninh trật tự và không tàng trữ vận chuyển và đốt pháo nổ tại Trường THPT Tô Hiến Thành. Về dự có Đồng chí Bùi Thanh Hải – HUV, Bí thư Huyện đoàn, Trung tá Vũ Đức Đạt – Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện, Đại úy Nguyễn Việt Oánh – Đội phó Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự Xã hội cùng các đồng chí Cấp ủy – Ban Giám hiệu, các thầy cô trong Hội đồng sư phạm nhà trường và toàn thể các em đoàn viên, thanh niên, học sinh.

       Tại buổi lễ đồng chí Trung Tá Vũ Đức Đạt – Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Hải Hậu đã có cuộc trao đổi, tuyên truyền phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông với các em học sinh nhà trường.  Trong đó tóm tắt tình hình tai nạn giao thông trên toàn quốc, huyện nhà và đặc biệt là tình hình vi phạm luật giao thông đường bộ ở lứa tuổi học sinh. Đặc biệt là tình trạng đi xe đạp điện, xe máy điện không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm không đúng quy định dẫn đến những tai nạn nguy hiểm đến tính mạng. Ở lứa tuổi học sinh hay gặp phải những trường hợp đi dàn hàng ngang, không đội mũ bảo hiểm, không xi nhan khi chuyển hướng và đi tốc độ cao từ đường chánh ra đường lớn không chú ý quan sát dẫn đến các vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra. Nhằm giúp các em học sinh hiểu rõ hơn những quy định của pháp luật, những tín hiệu cảnh báo giao thông và tự giác ý thức đảm bảo chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật khi thao gia giao thông, Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, có những giao lưu trực tiếp đặt câu hỏi với các em học sinh để tăng cường tuyên truyền nâng cao hơn ý thức tự bảo vệ tính mạng.

        Cũng tại buổi tuyên truyền đại diện Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự Xã hội, đồng chí Đại úy Nguyễn Việt Oánh đã tuyền truyền tới các em học sinh  về Nghị định 36 của Chính phủ về Quản lý, sử dụng pháo, Nghị định 137/2020 về quản lý, sử dụng pháo sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 11/01/2021 thay thế cho Nghị định số 36. Đồng thời tuyên truyền, vận động người thân và mọi người xung quanh không sản xuất, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển và đốt các loại pháo; không tàng trữ và sử dụng các loại vũ khí, vật liệu nổ trước và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

        Đồng thời, tại buổi tuyên truyền dưới sự chứng kiến của các vị Đại biểu,  Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo chủ nhiệm và các em học sinh đại diện các khối lớp đã ký cam kết thực hiện an toàn giao thông, an ninh trật tự và không tàng trữ vận chuyển và đốt pháo nổ.

Hội thi Hội LHTNVN
Thống kê truy cập

- Đang online: 2

- Hôm nay: 127

- Tháng này: 331

- Tất cả: 96,155