Trường THPT Trần Quốc Tuấn tổ chức Lễ ký cam kết thực hiện pháp luật và phòng chống các tệ nạn xã hội

07:40:00 08/10/2019

      Sáng ngày 07/10/2019 Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện phối hợp với Trường THPT Trần Quốc Tuấn tổ chức lễ ký cam kết hưởng ứng cuộc vận động “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; phòng chống tội phạm ma túy và bài trừ các tệ nạn xã hội, thực hiện nghiêm chỉnh luật giao thông đường bộ.

     Tại buổi lễ, đồng chí Đội phó Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Hải Hậu đã có cuộc trao đổi, tuyên truyền phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông với các em học sinh nhà trường.  Trong đó tóm tắt tình hình tai nạn giao thông trên toàn quốc, huyện nhà và đặc biệt là tình hình vi phạm luật giao thông đường bộ ở lứa tuổi học sinh. Trong đó là tình trạng đi xe đạp điện, xe máy điện không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm không đúng quy định dẫn đến những tai nạn nguy hiểm đến tính mạng. Đồng chí đã dẫn chứng nhiều vụ tai nạn thương tâm mới xảy ra gần đây trên địa bàn huyện, các tai nạn xảy ra phần lớn nguyên nhân là do ý thức của người tham gia giao thông. Ở lứa tuổi học sinh hay gặp phải những trường hợp đi dàn hàng ngang, không đội mũ bảo hiểm, không xi nhan khi chuyển hướng và đi tốc độ cao từ đường tránh ra đường lớn không chú ý quan sát dẫn đến các vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra.
      Nhằm giúp các em học sinh hiểu rõ hơn những quy định và tự giác ý thức đảm bảo chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật khi tham gia giao thông. Tại buổi lễ, Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện đã thông báo với nhà trường trong thời gian tới Công an huyện sẽ theo dõi có hình ảnh các trường hợp vi phạm luật an toàn giao thông đường bộ của các em học sinh gửi về nhà trường để răn đe và tăng cường thêm ý thức tự giác, tự bảo vệ tính mạng của mình.

      Tại buổi lễ, Đoàn thanh niên nhà trường đã xây dựng chương trình hành động cụ thể về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phòng chống tội phạm ma túy và bài trừ các tệ nạn xã hội, thực hiện nghiêm chỉnh luật giao thông đường bộ. Đại diện nhà trường, các đơn vị và các em học sinh các khối lớp đã ký cam kết thực hiện pháp luật và phòng chống các tệ nạn xã hội; thành lập tổ thanh niên xung kích tình nguyện đảm bảo trật tự an toàn giao thông của Trường THPT Trần Quốc Tuấn. nguồn haihau.vn

Hội thi Hội LHTNVN
Thống kê truy cập

- Đang online: 1

- Hôm nay: 40

- Tháng này: 1,862

- Tất cả: 87,402