Trường THPT Vũ Văn Hiếu tổ chức lễ ký cam kết thực hiện pháp luật và phòng chống các tệ nạn xã hội

09:45:00 24/09/2019

      Sáng ngày 23/09/2019 Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện phối hợp với Trường THPT Vũ Văn Hiếu tổ chức lễ ký cam kết thực hiện pháp luật và phòng chống các tệ nạn xã hội.
      Tại buổi lễ, đồng chí Trung Tá Vũ Đức Đạt – Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Hải Hậu đã có cuộc trao đổi, tuyên truyền phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông với các em học sinh nhà trường.  Trong đó tóm tắt tình hình tai nạn giao thông trên toàn quốc, huyện nhà và đặc biệt là tình hình vi phạm luật giao thông đường bộ ở lứa tuổi học sinh. Trong đó là tình trạng đi xe đạp điện, xe máy điện không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm không đúng quy định dẫn đến những tai nạn nguy hiểm đến tính mạng. Các tai nạn xảy ra phần lớn nguyên nhân là do ý thức của người tham gia giao thông. Ở lứa tuổi học sinh hay gặp phải những trường hợp đi dàn hàng ngang, không đội mũ bảo hiểm, không xi nhan khi chuyển hướng và đi tốc độ cao từ đường chánh ra đường lớn không chú ý quan sát dẫn đến các vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra.

     Nhằm giúp các em học sinh hiểu rõ hơn những quy định và tự giác ý thức đảm bảo chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật khi thao gia giao thông, tại buổi lễ, Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện đã giao lưu, trực tiếp đặt câu hỏi với các em học sinh để tăng cường thêm ý thức tự bảo vệ tính mạng của mình.

     Tại buổi lễ, các đơn vị và các em học sinh đại diện các khối lớp đã ký cam kết thực hiện pháp luật và phòng chống các tệ nạn xã hội; thành lập và ra mắt tổ thanh niên xung kích tình nguyện đảm bảo trật tự an toàn giao thông của Trường THPT Vũ Văn Hiếu. nguonhaihau.vn

Hội thi Hội LHTNVN
Thống kê truy cập

- Đang online: 1

- Hôm nay: 39

- Tháng này: 777

- Tất cả: 88,997