Trường Tiểu Học Hải Bắc: Tổ chức ngày Hội chợ Tết quê em

08:36:00 21/01/2020

     Sáng ngày 15/1/2020 Trường Tiểu học Hải Bắc đã tổ chức Ngày hội “Chợ tết quê em” và trao quà tết yêu thương cho học sinh. Đến dự Ngày hội có đại diện Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Hải Hậu, UBND xã Hải Bắc, các ban ngành đoàn thể xã Hải Bắc; Đại diện của nhiều trường Tiểu học trong huyện, cán bộ giáo viên, nhân viên, nhân dân xã Hải Bắc, cha me học sinh và học sinh toàn trường.

   Tại sân trường một không gian Phiên chợ quê  mang đậm bản sắc dân tộc và vô cùng sống động, mộc mạc gần gũi thân thương, nhiều hoạt động dân dã, thôn quê và bản sắc văn hóa dân tộc đã được tái hiện lại như: nặn tò he, những gian hàng ẩm thực, các gian hàng với đủ các mặt hàng phục vụ đời sống hàng ngày. Các gian hàng được cô trò và cha mẹ học sinh trang trí sáng tạo hấp dẫn khách đến thăm. Trong ngày hội các em học sinh còn được trải nghiệm làm các loại bánh như: bánh trôi, bánh đúc, bánh chưng,… học sinh được trải nghiệm làm người bán hàng, mua hàng.

    Cũng trong  Ngày hội “Chợ tết quê em”  Liên đội nhà trường đã tổ chức chương trình gây quỹ từ thiện vì bạn nghèo. Toàn bộ số tiền mặt thu được là 8.979.000 nghìn đồng và 15 xuất học bổng mỗi xuất trị giá 2.500.000 nghìn đồng đã trao tặng quà tết cho 95 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và 15 em có thành tích xuất sắc trong học tập.

    Ngày hội “Chợ tết quê em” là một hoạt động trải nghiệm sáng tạo, không chỉ mang ý nghĩa giải trí mà còn là một trải nghiệm thực tế có tác dụng rèn luyện kĩ năng sống, rèn sự mạnh dạn tự tin trong giao tiếp, kỹ năng tính toán cho học sinh, giáo dục trẻ em hướng về cội nguồn, biết yêu thương và trân trọng những giọt mồ hôi của người lao động, biết sáng tạo sản phẩm. Đây cũng là một hoạt động thiết thực để mừng xuân Canh Tý 2020 -  mừng Đảng quang vinh tròn 90 tuổi, mừng đất nước đổi mới:

     Hình ảnh Chương trình:

Hội thi Hội LHTNVN
Thống kê truy cập

- Đang online: 1

- Hôm nay: 105

- Tháng này: 105

- Tất cả: 96,071