Tuổi trẻ Hải Hậu: Lên đường theo tiếng gọi của Non sông

15:10:00 08/02/2020

"Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội". Tuổi trẻ là  mốc son cho mọi sự khởi đầu. Là hội tụ của sức sống căng tràn và bầu nhiệt huyết. Đến hẹn lại lên, hàng năm sau những ngày Tết cổ truyền của dân tộc, khi tiết xuân còn đọng trên nụ hoa, cành lá trong không gian đất trời, mà cụ thể là sau ngày mừng sinh nhật Đảng quang vinh thì từ những chàng trai mười tám đôi mươi căng tràn sức sống của quê hương Hải Hậu văn hóa anh hùng nô nức lên đường tòng quân bảo vệ Tổ quốc, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của một công dân đối với đất nước.

          Bảo vệ Tổ quốc là một trong những nhiệm vụ quan trọng và thiêng liêng. Nhận thức được điều đó, những thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự trong toàn huyện sẵn sàng nhận lệnh và háo hức chờ ngày lên đường. Có thể nói rằng, đây thực sự như là một dịp Tết – “Tết tòng quân”.          Từ tinh thần xung kích của thế hệ trẻ, Quân và dân huyện nhà đã và đang chung sức, chung lòng vượt qua mọi khó khăn, làm tốt từng khâu cho ngày hội tòng quân đạt chất lượng cao nhất. Đoàn thanh niên huyện nhà phối hợp với các ban, ngành làm chắc từng khâu trong tuyển quân, chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của thanh niên đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc nói chung và công tác tuyển quân nói riêng.

          Khi hỏi về tâm trạng của những thanh niên chuẩn bị lên đường theo tiếng gọi của non sông, thật vui khi được biết họ rất vinh dự và tự hào là những thanh niên được nhập ngũ, tự hào khi được trở thành một người lính Bộ đội Cụ Hồ, môi trường quân đội sẽ rèn luyện giúp họ trưởng thành hơn. Có thanh niên bày tỏ cảm xúc: “Từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, thấy hình ảnh các anh bộ đội, em đã rất thích và mong được khoác trên mình màu xanh áo lính. Hôm nay, ước mơ đó đã trở thành hiện thực. Em hứa sẽ học tập, rèn luyện tốt và chấp hành nghiêm điều lệnh trong quân đội góp sức mình vào nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

          Những ngày vui xuân đón Tết cũng là thời gian cho các bạn sum họp bên gia đình và bạn bè. Để sang xuân, các thanh niên sẵn sàng hành trang lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Vui xuân, đón Tết nhưng các thanh niên luôn xác định rõ nhiệm vụ của mình phía trước, an tâm tư tưởng cho ngày lên đường. Trong những ngày chờ đợi giờ phút lên đường, mỗi người đều mang trong mình những cảm xúc khác nhau nhưng ở họ đều hội tụ niềm vui, sự háo hức, lòng tự hào khi trở thành một người lính. Họ là những thanh niên ưu tú, nguyện đóng góp sức mình cho quê hương, đất nước. Trong không khí tưng bừng của ngày hội, ngày Tết tòng quân, ta tin tưởng rằng các tân binh năm nay sẽ luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng quân đội nước nhà ngày càng vững mạnh, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

          Mừng Xuân Kỷ Hợi! Mùa xuân ghi nhận nhiều thành quả nở hoa trong năm 2019 trên tất cả các mặt kinh tế - xã hội, Quốc phòng – an ninh đặc biệt là kết quả xây dựng Nông thôn mới bền vững và phát triển, Nông thôn mới kiểu mẫu. Bước vào năm mới 2020, chúng ta tin tưởng rằng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân huyện Hải Hậu sẽ tiếp tục gặt hái những thành công. Và nhiệm vụ quan trọng nhất là hoàn thành chỉ tiêu giao quân, xem đây là thắng lợi đầu tiên trên hành trình mới 2020.

          Không khí của ngày hội giao quân đang đến rất gần. Với niềm tự hào về truyền thống cách mạng vẻ vang của quê hương Hải Hậu văn hóa, anh hùng, Nông thôn mới, bầu nhiệt huyết sục sôi của tuổi trẻ thế hệ Hồ Chí Minh, đến giờ này 405 thanh niên- những người con ưu tú của huyện nhà đã sẵn sàng tâm, thế hồi hộp chờ đón ngày giao quân. Trong hành trang nhập ngũ của mình, chắc hẳn các tân binh sẽ mang theo nhiều kỷ niệm đẹp về tấm lòng, tình cảm, sự kỳ vọng của bao người thân, nhân dân ở quê nhà, càng phấn đấu học tập, rèn luyện để góp phần giữ cho quê hương đẹp mãi những mùa xuân yên bình./.

Hội thi Hội LHTNVN
Thống kê truy cập

- Đang online: 2

- Hôm nay: 31

- Tháng này: 774

- Tất cả: 88,996