TUỔI TRẺ HẢI HẬU THAM GIA LỄ PHÁT ĐỘNG TOÀN DÂN TẬP LUYỆN MÔN BƠI, PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC

13:54:00 20/06/2022

TUỔI TRẺ HẢI HẬU THAM GIA LỄ PHÁT ĐỘNG TOÀN DÂN TẬP LUYỆN MÔN BƠI, PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC

   Với mục đích tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước và vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi để nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng, chống bệnh tật cho trẻ em và cộng đồng. Sáng 18-6, UBND huyện Hải Hậu đã tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2022.

    Tham gia lễ phát động, có hơn 300 cán bộ, công chức của các cơ quan, ban, ngành, các xã, thị trấn và học sinh các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn huyện. Tại lễ phát động, Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện phối hợp với Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh tổ chức chương trình biểu diễn các kỹ thuật: bơi bướm, bơi ngửa, bơi ếch, bơi trườn sấp; các kỹ năng về phòng, chống đuối nước cho học sinh; các hoạt động sơ cứu khi có người bị đuối nước; chương trình bơi đồng hành.

   

Thông qua lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước, huyện tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước và vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi để nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng, chống bệnh tật cho trẻ em và cộng đồng; đồng thời phát huy vai trò, trách nhiệm của các cơ quan, ban, ngành, các xã, thị trấn, gia đình và nhà trường trong việc phát triển phong trào dạy bơi, học bơi và công tác phòng, chống đuối nước, góp phần từng bước giảm tai nạn đuối nước. Để các em có kỳ nghỉ hè vui tươi, bổ ích, cũng như để thực hiện tốt hơn công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em, nhằm đảm bảo “Chúng ta không chỉ có Tháng hành động vì trẻ em mà phải luôn luôn hành động vì trẻ em”./.

Hội thi Hội LHTNVN