Tuổi trẻ Hải Hậu: Tham gia ngày Hội hiến máu Chủ nhật đỏ lần thứ XI năm 2019.

14:45:00 20/01/2019

     Hưởng ứng hội hiến máu tình nguyện “Chủ nhật đỏ năm 2019” lần thứ XI do Tỉnh đoàn Nam Định và Báo Tiền Phong tổ chức, ngày 20/01/2019 hơn 60 Đoàn viên thanh niên huyện Hải Hậu đã đăng ký tham gia tại Trung tâm Văn hóa Thể thao Thanh thiếu nhi tỉnh Nam Định.

     Bên cạnh hình thức tuyên truyền, vận động thanh niên trong tuần lễ phát động, tuổi trẻ Hải Hậu luôn là lực lượng đi đầu, nhiệt tình tham gia phong trào vận động bạn bè, người thân và gia đình tham gia hưởng ứng phong trào. Đến nay, đã có nhiều cán bộ đoàn trên địa bàn huyện tham gia hiến máu tình nguyện từ 8 lần trở lên Tiêu biểu như anh: Mai Thành Tùng, Bùi Thanh Hải, Trần Văn Chỉnh, Nguyễn Văn Tuấn,… Đặc biệt, anh Nguyễn Văn Tuấn – Bí thư Đoàn xã Hải Anh đã 11 lần hiến máu tình nguyện, anh tâm sự: “Được hiến máu cho người bệnh có thêm cơ hội sống tôi thấy rất hạnh phúc. “Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại", tôi sẵn sàng hiến máu để giúp những người bệnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống”.  Kết quả buổi tình nguyện của Huyện đoàn đã thu được gần 60 đơn vị máu trong đó có nhiều nhóm máu mà ngân hàng máu đang cần như: O+ , A… chiếm 1/4 tổng số đơn vị máu thu nhận được của đợt phát động “Chủ Nhật đỏ” của Tỉnh đoàn Nam Định.

     Được tổ chức lần đầu tiên năm 2009, với mong muốn mỗi giọt máu hiến đi sẽ giúp ích cho người bệnh, trao tình yêu thương nhân ái giữa người với người. Chủ Nhật Đỏ đã trở thành hoạt động thường niên, hành trình 10 năm Chủ Nhật Đỏ là sự nỗ lực của cộng đồng nói chung và tuổi trẻ Hải Hậu nói riêng đã cùng nhau chung tay mang tới những giọt máu cứu người. Được tổ chức trước Tết Nguyên đán, Chủ Nhật Đỏ sẽ góp phần tiếp sức cho rất nhiều người bệnh đang cần máu cấp cứu, điều trị trong giai đoạn cao điểm thiếu máu này.

     Phong trào hiến máu tình nguyện của tuổi trẻ Hải Hậu không chỉ dừng lại ở khẩu hiệu mà đã trở thành hành động, là trách nhiệm và bổn phận của mỗi đoàn viên, thanh niên đối với cộng đồng./ Ban biên tập

Hội thi Hội LHTNVN
Thống kê truy cập

- Đang online: 1

- Hôm nay: 71

- Tháng này: 1,029

- Tất cả: 77,999