Tuổi trẻ Hải Hậu tổ chức chương trình tình nguyện mùa đông năm 2019, Xuân tình nguyện năm 2020

21:39:00 01/01/2020

     Thực hiện chương trình công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019, từ ngày 27 đến ngày 29/12/2019, Tuổi trẻ Hải Hậu phối hợp với Công đoàn khối các trường THPT trong huyện, Đoàn thanh niên huyện Bảo Thắng tổ chức chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2019, Xuân tình nguyện 2020 tại huyện Bảo Thắng tỉnh Lào Cai.

     Trong chương trình công tác, Đoàn huyện Hải Hậu có buổi trao đổi kinh nghiệm về vai trò của tuổi trẻ trong xây dựng nông thôn mới. Tại buổi làm việc với lãnh đạo và huyện đoàn Bảo Thắng, đồng chí Mai Thanh Tùng - Bí thư huyện đoàn đã thông báo về những kết quả mà đảng bộ và nhân dân Hải Hậu đã đạt được trong chương trình xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2015 - 2020, đặc biệt những công trình, phần việc của thanh niên Hải Hậu tham gia xây dựng nông thôn mới, cũng trong cuộc gặp mặt tuổi trẻ hai huyện đã trao đổi những cách làm hay, những hoạt động sáng tạo trong xây dựng nông thôn mới. Trong buổi làm việc, Tuổi trẻ Hải Hậu đã trao tặng cho tuổi trẻ Bảo Thắng 1.000 áo ấm cho các em thanh thiếu nhi, 500 đồ dùng học sinh. Đồng chí Nguyễn Đức Bình - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Bảo Thắng thay mặt cho lãnh đạo huyện đã thông tin cho đoàn công tác những thành tựu kinh tế xã hội của huyện Bảo Thắng trong năm 2019, đặc biệt là những kết quả đạt được trong xây dựng nông thôn mới của huyện. Đồng chí cũng cảm ơn tuổi trẻ Hải Hậu đã không quản xa xôi đưa những món quà hết sức ý nghĩa đến với những trẻ em nghèo huyện Bảo Thắng.

   

     Vượt qua những con đường đèo vắt vẻo lưng chừng núi, những đường dốc cheo leo, đoàn công tác đã đến trao  tặng quà cho các em học sinh tại 2 thôn vùng cao. Thôn Trát 1, Trát 2 là những thôn bản vùng cao đặc biệt khó khăn của thị trấn Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng , tỉnh Lào Cai. Nơi đó có những điểm trường là những ngôi nhà tạm với những tấm lợp bằng fibro ximăng nằm chênh vênh bên sườn núi. Tại đây có hơn 100 em sinh tiểu học đang theo học trong những lớp học tạm bợ nơi đá núi. Những ngày mùa đông rét , buốt gió lạnh tràn về , màn sương mù dày đặc và lạnh lẽo bao trùm cả trời và đất, gió rét lùa về như muốn cắt da cắt thịt, nhưng màn sương và cái rét nơi vùng cao không ngăn nổi những em bé mặc những chiếc áo mỏng manh , rách nát , chân tím tái đi vì lạnh vẫn chăm chỉ vượt rừng , băng núi đến trường. Tại đây các anh chị  trong công tác đã trao 1 tấn gạo, 1 bộ đồ dùng nhà bếp cho học sinh nội trú, 1 téc nước 1.500 lít, 5 suất quà cho các em bị bệnh hiểm nghèo, tổng trị giá là 24 triệu đồng cho các em. Những nụ cười hạnh phúc của phụ huynh và học sinh là những động lực cho đoàn công tác tổ chức nhiều hơn nữa những hoạt động ý nghĩa này.

 

    Đoàn công tác cũng đến thăm và tặng quà cho các em học sinh trường phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở xã Gia Phú. Tại đây đoàn công tác đã lắng nghe những chia sẻ của cô và trò nhà trường trong việc khắc phục những khó khăn trong việc vận động các em đến trường và đảm bảo cơ sở vật chất trong quá trình dạy và học. Nhằm động viên kịp thời các em học sinh tại đây, đoàn công tác đã trao tặng các em 150 áo phao mùa đông trị giá 15 triệu đồng.

     Hoạt động tình nguyện mùa đông năm 2019 đã kết thúc thành công và lan tỏa tinh thần chia sẻ cho người dân Bảo Thắng và là bài học trải nghiệm thực tế hiệu quả dành cho đoàn viên thanh niên Hải Hậu .Thông qua các hoạt động thiện nguyện, tuổi trẻ Hải Hậu  đã tích cực phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt ở những địa bàn khó khăn, các vùng biên giới, giúp đỡ thiếu nhi, đồng bào còn gặp nhiều khó khăn, góp phần thực hiện an sinh xã hội vì cuộc sống cộng đồng.

Hội thi Hội LHTNVN
Thống kê truy cập

- Đang online: 2

- Hôm nay: 45

- Tháng này: 45

- Tất cả: 91,314