TUỔI TRẺ HẢI HẬU ỦNG HỘ, HỖ TRỢ CHO NGƯỜI DÂN TRONG PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

15:54:00 15/07/2021

Hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp trong cả nước. Trên địa bàn huyện Hải Hậu đã phát hiện 01 trường hợp dương tính với dịch COVID-19 đi về từ thành phố Hồ Chí Minh. Trước tình hình trên, dưới sự chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND-UBND huyện và của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo các cơ sở đoàn phối hợp với các cơ quan chức năng tại địa phương tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các tầng lớp Nhân dân và đoàn viên thanh niên luôn nêu cao ý thức cảnh giác, tinh thần trách nhiệm trong phòng, chống dịch COVID-19; tuân thủ thực hiện thông điệp “5K”, các văn bản chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của huyện. Cùng với đó, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã phối hợp, vận động các cá nhân, doanh nghiệp chung tay cùng tuổi trẻ toàn huyện trong thực hiện các hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng; ngăn chặn đẩy lùi đại dịch.

Sáng ngày 14/7 Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với với Công ty TNHH Thủy Nguyên ủng hộ số tiền trị giá 10 triệu đồng cho Ban chỉ đạo phòng chống Covid - 19 huyện Hải Hậu. Phát biểu tại buổi tiếp nhận, đồng chí Lưu Thị Nghiêm - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện khẳng định: Phát huy truyền thống yêu nước, sức mạnh đại đoàn kết và nêu cao tinh thần “chống dịch như chống giặc”, thời gian qua, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự chung sức, đồng lòng của toàn thể nhân dân, Hải Hậu đã góp phần cùng cả nước vừa từng bước ngăn chặn, kiểm soát dịch Covid-19, vừa thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện cảm ơn tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp của Công ty TNHH Thủy Nguyên, hứa sẽ sử dụng tiền ủng hộ đúng mục đích và có hiệu quả.

Buổi chiều cùng ngày, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Công ty TNHH Quý Thịnh đã tổ chức trao tặng các nhu yếu phẩm thiết yếu cho các hộ dân trong khu cách ly tại xóm 31 xã Hải Minh và Khu vực cách ly tập trung tại Bệnh viện điều dưỡng và phục hồi chức năng tỉnh Nam Định tại thị trấn Thịnh Long. Trong đó, tại khu cách ly xóm 31 xã Hải Minh, hỗ trợ mỗi hộ một suất quà gồm: nước mắm, mắm tôm, sứa ăn liền, chả cá, xúc xích, tép biển khô, mỳ tôm và khẩu trang y tế.

Tại trung tâm cách ly ở bệnh viện điều dưỡng và phục hồi chức năng tỉnh Nam Định tại thị trấn Thịnh Long ngoài những nhu yếu phẩm trên còn tặng thêm 50kg gạo với tổng trị giá 15 triệu đồng. Những phần quà tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa thiết thực, góp phần động viên nhân dân đồng lòng, tiếp tục nỗ lực khắc phục khó khăn, quyết tâm phòng chống và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, không để dịch lây lan trong cộng đồng.

Bằng tinh thần xung kích, tuổi trẻ Hải Hậu đã xác định công tác phòng, chống dịch bệnh là “cuộc chiến” của toàn dân, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của tuổi trẻ - một trong những lực lượng đi đầu trong công tác phòng, chống dịch. Cùng chung một ý chí “chống dịch như chống giặc” với hàng vạn người dân, đoàn viên, thanh niên huyện nhà đã không quản ngại vất vả mà còn coi đây như là niềm vui vì được khoác trên mình chiếc áo xanh thanh niên để đóng góp sức trẻ của mình, chung tay thực hiện phòng chống dịch và giữ gìn sức khỏe để giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng và duy trì cuộc sống ổn định, bình thường cho người dân./.

Hội thi Hội LHTNVN
Thống kê truy cập

- Đang online: 2

- Hôm nay: 18

- Tháng này: 1,737

- Tất cả: 101,847