UBND huyện Hải Hậu hỗ trợ 10 triệu đồng cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

08:34:00 09/12/2019

     Chiều ngày 4/12/2019 đại diện cho UBND huyện Hải Hậu, các đồng chí lãnh đạo Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Hải Nam.
      Cùng đi với đoàn có đại các ban ngành, đoàn thể của xã Hải Nam và đại diện cán bộ xóm 19 – xã Hải Nam. Tại đây đoàn đã tới thăm hỏi gia đình 2 chị em cháu Nguyễn Lan Anh đang học lớp 4 và cháu Nguyễn Minh Yến đang học lớp 3. Gia đình 2 cháu đang gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế, bố cháu là anh Nguyễn Văn Long bị bệnh nặng và đã đột ngột qua đời vào tháng 10/2019 khi anh bước vào tuổi 49. Mẹ của 2 em là Nguyễn Thị Nụ hiện đang bị bệnh suy thận cấp độ IV và đang phải thường xuyên đi lọc máu và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định. 2 cháu đang theo học tại Trường Tiểu học xã Hải Thanh và đang được bà nội, ngoại thay nhau chăm sóc cho các cháu. Các bà của 2 cháu tuổi đã cao, sức khỏe yếu và không đủ khả năng kinh tế để cho các cháu tiếp tục theo học. Trước hoàn cảnh của các cháu, đoàn đã đến thăm hỏi, động viên gia đình các cháu, đồng thời UBND huyện Hải Hậu đã trích quỹ “Bảo trợ trẻ em” hỗ trợ 2 cháu số tiền 10 triệu đồng, góp phần động viên, giúp đỡ các em khắc phục khó khăn, tiếp tục phấn đấu vượt qua khó khăn trong cuộc sống, tiếp tục học tập. Gia đình các cháu cũng nhận được sự hỗ trợ địa phương xã Hải Nam và một số tổ chức, cá nhân khác.

    Nhân dịp này Huyện ủy, UBND huyện, Phòng Lao động TB & XH  huyện cũng kêu gọi sự ủng hộ của các ban ngành, đoàn thể, các tập thể và cá nhân có lòng hảo tâm tiếp tục ủng hộ trực tiếp tới gia đình chị Nguyễn Thị Nụ - xóm 19 - Thôn Trà Trung - xã Hải Nam. nguon haihau.vn

Hội thi Hội LHTNVN
Thống kê truy cập

- Đang online: 1

- Hôm nay: 114

- Tháng này: 1,486

- Tất cả: 102,576