Công trình “Hố xử lý rác thải hữu cơ” chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 -15/5/2021)

14:03:00 14/05/2021

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 -15/5/2021) và hướng tới kỷ niện 131 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2021). Ban Thường vụ Huyện Đoàn, Hội đồng Đội huyện đã triển khai công trình “Hố xử lý rác thải hữu cơ” tới Liên đội các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện, sau một thời gian thực hiện với sự quyết tâm cao đến nay công trình đã được hoàn thành.

Huyện Hải Hậu là một trong 4 huyện được Trung ương chọn làm điểm xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu, với tiêu chí “ Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp” để phát triển bền vững. Nhận thức được vai trò trách nhiệm của mình, trong những năm qua thanh thiếu nhi toàn huyện đã chung tay góp sức cùng dựng xây quê hương. Các công trình hàng cây thanh niên, vườn hoa thanh niên đã góp phần tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, góp phần xây dựng Nông thôn mới.

Hướng tới sinh nhật lần thứ 80 của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh, ý thức được trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với sự phát triển của quê hương, Hội đồng Đội huyện đã phát động công trình “Hố xử lý rác thải hữu cơ” tại 69 liên đội trong toàn huyện. Ngay sau khi triển khai, công trình nhận được sự đồng thuận của các cấp Ủy, Chi bộ, Ban Giám hiệu các nhà trường. Tại các buổi sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt sao, các em thiếu niên nhi đồng đã được giáo viên Tổng phụ trách, giáo viên chủ nhiệm định hướng trách nhiệm của mỗi học sinh đối với việc bảo vệ môi trường, hướng dẫn phân biệt các loại rác thải vô cơ, hữu cơ, rác thải tái chế; Đồng thời vào các khung giờ đưa đón học sinh, trên các bản tin măng non cũng phát những thông điệp bảo vệ mỗi trường nhằm tuyên truyền tới các bậc phụ huynh.

Hội đồng Đội huyện cũng phát 140 nắp đậy rác hữu cơ, 300 tờ áp phích tuyên truyền, 69 /69 Liên đội đã đồng loạt xây dựng 140 hố đựng rác hữu cơ trị giá 70 triệu đồng..  nhằm thu gom rác tái chế, phân loại rác thải và xử lý rác hữu cơ bằng men vi sinh. Việc thực hiện mô hình đã giúp các nhà trường xây dựng được cảnh quan trường học “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”. Từ đó, tạo nên môi trường học tập, sinh hoạt, vui chơi đối với học sinh, để các em học tập tốt hơn.

Mô hình “Hố xử lý rác thải hữu cơ” ở  các trường Tiểu học, THCS đã và đang phát huy hiệu quả,  rèn kỹ năng sống và ý thức được trách nhiệm của học sinh trong việc bảo vệ môi trường với cộng đồng xã hội góp phần xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, hình thành ý thức bảo vệ môi trường bền vững cho thế hệ trẻ.

Hội thi Hội LHTNVN