Đoàn thanh niên Chi đoàn Huyện ủy và xã đoàn Hải Hưng lắp đặt công trình “Gương cầu giao thông”

07:32:00 28/03/2022

   Chiều ngày 25/3/2022, Đoàn thanh niên Chi đoàn Huyện ủy và xã đoàn Hải Hưng đã tiến hành lắp đặt gương cầu lồi tại các điểm giao thông nguy hiểm, nơi khúc ngoặt, “điểm mù giao thông”, những nơi thường xảy ra các vụ va chạm gây ảnh hưởng đến giao thông đi lại của người dân trên địa bàn xã Hải Hưng. Công trình có tổng chi phí gần 10 triệu đồng. 2 địa điểm được lắp đặt là cổng chào xã Hải Hưng và nhà văn hóa xóm Nam Lễ. Hoạt động này đã thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ cộng đồng tại địa phương. Bởi việc lắp các gương cầu lồi giúp người tham gia giao thông dễ dàng quan sát, tránh xảy ra va chạm, tạo tính an toàn khi lưu thông trên các tuyến đường.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình chào mừng Đại hội Đoàn Thanh niên các cấp nhiệm kỳ 2022-2027 và tháng Thanh niên. Gương cầu giao thông sau khi thí điểm tại đoạn đường này, người dân thấy được hiệu quả rõ rệt, sau đó nhân rộng ở các tuyến đường hay xảy ra tai nạn giao thông trên địa bàn xã.

Trong nhiệm kỳ qua, tuổi trẻ xã Hải Hưng đã không ngừng phấn đấu, vượt qua khó khăn thử thách, triển khai thực hiện thắng lợi, toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Trong phong trào “Thanh niên tình nguyện”, Đoàn viên thanh niên xã Hải Hưng đã tích cực tham gia phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng Nông thôn mới"; thực hiện có hiệu quả nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, mừng thọ và lễ hội; cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”. Trong nhiệm kỳ đã phát động 30 đợt với sự tham gia của 1.500 lượt đoàn viên thanh nuên tham gia làm vệ sinh môi trường trên các trục đường chính, các công trình công cộng, dọn dẹp khuân viên trong và ngoài đơn vị làm việc góp phần tích cực cùng địa phương hoàn thành xuất sắc chương trình xây dựng NTM nâng vào năm 2020 dự kiến hoàn thành việc xây dựng NTM kiểu mẫu năm 2021.

Đoàn xã đã duy trì tổ chức chăm sóc, bảo vệ trên 300 cây xanh. Phối hợp với các đoàn thể trồng và chăm sóc nhiều tuyến đường hoa trên địa bàn các xóm và trung tâm nhà văn hóa. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, cán bộ, đoàn viên thanh niên xã Hải Hưng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức để nâng cao nhận thức cho đoàn viên cũng như người dân trong phòng chống dịch; tham gia các chốt kiểm soát dịch bệnh của huyện. Ngoài ra, Đoàn xã còn tổ chức các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, thăm hỏi, tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, người già leo đơn.

Những việc làm của tuổi trẻ xã Hải Hưng đã và đang bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương phát huy tinh thần xung phong, tình nguyện của tuổi trẻ tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh góp phần xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu./.

Hội thi Hội LHTNVN