Đoàn thanh niên xã Hải Tân và xã Hải Triều lắp đặt công trình “Gương cầu giao thông”

09:39:00 10/11/2022

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, chiều ngày 01/11 và chiều ngày 08/11, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Hải Tân và xã Hải Triều đã tổ chức lắp đặt gương cầu lồi đảm bảo an toàn giao thông tại 05 điểm nút giao thông trên địa bàn của hai xã. Đại diện Đoàn TNCS HCM huyện Hải Hậu, các đồng chí lãnh đạo địa phương và các nhà tài trợ đã về dự chứng kiến công trình.

Trong đầu tháng 11, đoàn thanh niên xã Hải Tân và xã Hải Triều đã tiến hành ra quân dọn dẹp, chỉnh trang các tuyến đường giao thông và lắp gương cầu lồi tại các điểm giao thông nguy hiểm, nơi khúc ngoặc, “điểm mù giao thông”, những nơi thường xảy ra các vụ va chạm gây ảnh hưởng đến giao thông đi lại của người dân trên địa bàn. Cụ thể: Tại xã Hải Tân BCH Đoàn xã đã lắp đặt 03 công trình gương cầu lồi tại đoạn khúc cua, giao nhau ngã tư ngay tại Cầu Thống Đường, 1 gương đặt tại ngã tư Bưu điện nhà văn hóa xóm 2 và 1 gương được đặt tại vị trí ngã 3 gần cầu xóm 5; Tại xã Hải Triều BCH Đoàn xã đã lắp đặt 02 công trình gương cầu lồi tại cổng chào xã Hải Triều và ngã ba Xuân Hương. Đây là những điểm có rất nhiều phương tiện tham gia giao thông, tầm quan sát hạn chế đối với các phương tiện, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông. Công trình cầu lồi có đường kính 1m, kinh phí lắp đặt 05 công trình tại 02 xã với tổng trị giá 25 triệu đồng từ nguồn kinh phí đóng góp của đoàn viên thanh niên, sự ủng hộ chính quyền địa phương và của các cá nhân là con em quê hương tham gia ủng hộ.

Hoạt động này đã thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ cộng đồng và ghi nhận của Nhân dân tại địa phương bởi việc lắp các gương cầu lồi giúp người tham gia giao thông dễ dàng quan sát, tránh xảy ra va chạm, tạo tính an toàn khi lưu thông trên các tuyến đường.

Hoạt động lắp gương cầu lồi trên các tuyến đường giao thông của Đoàn thanh niên nằm trong chuỗi các hoạt động phong trào “Tuổi trẻ Hải Hậu chung tay vì cộng đồng”  và phong trào “Tuổi trẻ Hải Hậu chung tay xây dựng huyện Nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu”, góp phần thiết thực thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện.

Vũ Việt Dương – Phó Bí thư Huyện đoàn

Hội thi Hội LHTNVN